PNO - Dòng nước lũ tràn về, mang theo nhiều loại rác từ thượng nguồn về Hội An. Khi nước rút đi, chính quyền và người dân Hội An tất bật dọn rác, nhiều du khách nước ngoài không ngại xắn tay áo giúp bà con.
![]() |
| Sau bão, Hội An hứng chịu một đợt lũ nhẹ, nước sông Hoài dâng lên làm ngập một số tuyến đường chính trong phố cổ |
Sau khi bão Noru tràn qua, Hội An lại gánh thêm một đợt lũ nhẹ. Sáng 29/9, nước bắt đầu rút, người dân cùng chính quyền TP. Hội An bắt tay vào dọn rác, bùn non do dòng nước lũ đưa về. Nhiều du khách nước ngoài đang có mặt tại Hội An đã cùng người dân nhặt rác, dọn dẹp sau lũ.
![]() |
| Một số du khách nước ngoài không ngại xắn tay áo giúp người dân dọn lũ |
Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết: “Đối với người nước ngoài, việc tham gia các hoạt động cộng đồng ở Hội An đã trở thành thường xuyên rồi. Tại Hội An, trước khi bão đổ bộ thì cũng có nhiều tour du lịch tổ chức cho khách đi dọn rác, trồng cây xanh dưới khu vực rừng dừa”.
![]() |
| Rất nhiều rác từ thượng nguồn sông Thu Bồn chảy xuống, mắc kẹt lại cầu Gia Hội được du khách nước ngoài vớt lên |
Theo ông Sơn, du khách nước ngoài luôn có ý thức, trách nhiệm cho nên việc tham gia dọn rác, rửa đường để khắc phục bão lũ tại khu phố cổ là chuyện bình thường. Bởi, đối với họ đây là niềm vui, là dịp để trải nghiệm, thành phố cũng rất khuyến khích việc này.
![]() |
| Rất đông du khách cùng tham gia hoạt động này |
![]() |
| Đối với du khách, đây là một trong những trải nghiệm thú vị khi ở Hội An |
![]() |
| Một số du khách thuê thuyền để đi dọc theo những tuyến đường bị ngập lụt |
Nguyễn Dương
| Chia sẻ bài viết: |
Do tình trạng ùn tắc giao thông tăng cao, khiến nhiều hành khách không kịp đến tàu về quê đón tết sớm.
Báo Phụ nữ TPHCM đã trao tiền của bạn đọc hỗ trợ cho 2 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ tiếp tục điều trị bệnh.
Công an thu giữ 3 khẩu súng, 92 hộp tiếp đạn, hàng trăm viên đạn cùng nhiều linh kiện
Bệnh viện Tâm Anh và Bệnh viện Lão khoa Trung Ương công bố chương trình hợp tác toàn diện trong chẩn đoán, điều trị bệnh sa sút trí tuệ
Tại Đà Nẵng, các đối tượng đã trộn bột đậu nành với hóa chất, phụ gia để sản xuất cà phê bột giả, mỗi ngày đưa ra thị trường gần 1 tấn.
5 đối tượng ở Phú Quốc cấu kết làm giả giấy tờ đất để bán cho người khác để trục lợi hàng chục tỉ đồng.
Hà Nội phát hiện 149 trường hợp đủ căn cứ xác định vi phạm về trật tự đô thị, công cộng, vệ sinh môi trường trên 25 xã, phường.
Theo các chuyên gia, thủy điện không phải “thủ phạm” gây lũ, mà là công cụ có thể cắt giảm 60–90% đỉnh lũ, tạo “giờ vàng” cho hạ du sơ tán.
Trong quý I/2026, TPHCM tập trung cấp bản quyền và hướng dẫn sử dụng các công cụ trợ lý ảo AI gồm Gemini và NotebookLM cho các cơ quan, tổ chức.
Thông tin cải chính liên quan thông tin “Phát hiện nhóm phòng chống tội phạm thủ súng đi hỗn chiến”.
Công an tỉnh Gia Lai cho biết, trong 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai, Phạm Anh Tài là đối tượng trốn truy nã gần 10 năm.
Theo Sở Xây dựng, cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, từ chiều 13/2 đến hết ngày 22/2, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh.
HĐND TPHCM đã thông qua chủ trương đầu tư dự án đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu với tổng vốn khoảng 8.782 tỉ đồng.
Tại cơ quan điều tra, hai đội tượng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã chuẩn bị công cụ, phương tiện và gây ra vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai.
Nguyễn Văn Dân đã gặp bị can Hoàng Văn Thắng (khi đó giữ chức Thứ trưởng NN&PTNT) nhờ tác động để doanh nghiệp của Dân được tham gia và trúng thầu.
Sáng sớm, người mẹ mở cửa phòng ngủ thì tá hỏa phát hiện 2 con gái và cháu ngoại mới sinh đã tử vong.
Nguyễn Lê Bá Quốc, chủ doanh nghiệp tư nhân Tigit Motorbikes, bị Công an TPHCM khởi tố, bắt giam về tội trốn thuế.
Bộ CHQS TP Đà Nẵng trao quà và khám sức khỏe cho người dân xã Trà Tập. LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”.