Dự án Tân Bình Apartment không biết khi nào giao nhà sau khi lỡ hẹn giao nhà

20/05/2021 - 15:18

PNO - UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận về việc giải quyết khó khăn, vướng mắc tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment) do Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư.

Theo UBND TP, hiện nay, công trình khối nhà ở xã hội phía sau khu đất dự án chỉ xây dựng phần móng, hầm riêng cho khối nhà, nên dẫn đến việc công trình không thể tiếp cận, kết nối được với đường giao thông chính của dự án (đường Hoàng Bật Đạt) khi công trình xây dựng hoàn thành; đồng thời cũng không đảm bảo điều kiện nghiệm thu công trình theo quy định, để bàn giao nhà cho khách hàng. 

UBND TP cho phép
Dự án Tân Bình Apartment tiếp tục lỗi hẹn bàn giao nhà 

Nhằm tháo gỡ khó khăn, UBND TPHCM thống nhất đề xuất của Sở Xây dựng, UBND quận Tân Bình và các đơn vị liên quan, cho phép triển khai thi công toàn bộ phần móng, hầm, sàn nắp hầm và hoàn thiện các đường nội bộ của dự án theo Quyết định số 44/QD-SXD-TĐDA ngày 8/8/2014 của Sở Xây dựng. Giao Sở Xây dựng hướng dẫn chủ đầu tư về công tác chuyên môn liên quan để thực hiện nội dung công việc nêu trên; kiểm tra, sát giám thi công, tổ chức nghiệm thu công trình theo quy định để bàn giao nhà cho khách hàng.   

Sau khi Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình xây dựng hoàn thành công trình nhà ở xã hội, đủ điều kiện nghiệm thu công trình theo quy định và bàn giao nhà cho khách hàng, mới được phép triển khai thi công xây dựng khối công trình nhà ở thương mại phía trước còn lại của dự án. Giao Sở Xây dựng và UBND quận Tân Bình kiểm tra giám sát, theo dõi. Trường hợp phát hiện vi phạm xây dựng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giao UBND quận Tân Bình phối hợp với Sở Xây dựng và chủ đầu tư tổ chức họp với khách hàng mua nhà tại dự án, giải thích những khó khăn vướng mắc nêu trên, thông báo chủ trương chỉ đạo của UBND TP cho người mua biết; đồng thời phải cung cấp cho người mua biết kế hoạch, tiến độ thi công từng hạng mục công trình, đến khi nghiệm thu công trình và bàn giao nhà cho khách hàng theo quy định. 

Trước đó, UBND TP có Thông báo số 768/TB-VP ngày 15/10/2020, yêu cầu Công ty Tân Bình nhanh chóng phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn tất pháp lý về nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng theo quy định, để tiến hành thi công hoàn thiện công trình, kể cả đường nội bộ tiếp cận công trình, bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất hết tháng 4/2021. 

Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn theo chỉ đạo của TP, Công ty Tân Bình vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng. “Chủ đầu tư đã trễ hẹn bàn giao nhà hơn 5 năm, trước đây TP chỉ đạo sau khi Công ty Tân Bình hoàn thành dự án nhà ở xã hội nêu trên, đảm bảo các điều kiện để nghiệm thu công trình và bàn giao căn hộ cho người dân, UBND TP sẽ xem xét việc điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc đối với công trình còn lại chưa xây dựng tại dự án. Bây giờ TP cho điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc công trình nhà ở thương mại còn lại của dự án, song song với việc thi công xây dựng thì không biết khi nào chúng tôi mới nhận được nhà” – chị Q. (khách hàng mua căn hộ dự án) bức xúc.

Bích Trần

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI