Độc đáo nhà 'xương cá'

15/09/2019 - 10:26

PNO - Cách trang trí theo kiểu xương cá rất phổ biến trong giới thiết kế nội thất. Chúng không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến cái nhìn về mặt thẩm mỹ, độc đáo.

Phong cách trang trí này có rất nhiều cách để biến tấu, từ thiết kế sàn đến tường và những mảng trang trí khác. Tính linh hoạt của mẫu cổ điển này không giới hạn ở một phong cách cụ thể. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những ý tưởng độc đáo làm thay đổi cách nhìn của bạn về mô hình đơn giản này.

1. Sàn gỗ

Cách thiết kế này vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại vừa ấm cúng cho phòng ngủ của bạn. Hãy chú ý đến việc sắp xếp các miếng gỗ với tông màu khác nhau để tạo được tính nghệ thuật cho thiết kế. Đi kèm với sàn nhà kiểu xương cá thường là các mảng tường màu trắng và các thiết kế tối giản để sàn nhà được nổi bật và là trung tâm của thiết kế.

Doc dao nha 'xuong ca'
 


Sàn sắp xếp theo kiểu xương cá thường phổ biến trong phòng khách và phòng ngủ, nhưng trên thực tế nó cũng được vận dụng trong nhà bếp. Những thanh gỗ với tông màu xám đen đi kèm với những đồ nội thất cùng tông tạo nên một thiết kế sang trọng.

Doc dao nha 'xuong ca'
 

2. Tường nhà   

Một bức tường được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng những thanh gạch dài và sắp xếp theo mô hình xương cá. Tường nhà bếp của bạn không những được bảo vệ khỏi các chất bẩn mà còn trông rất thanh lịch với kiểu trang trí này.

Doc dao nha 'xuong ca'
 


Tường phòng tắm lát gạch theo kiểu xương cá cũng rất thú vị. Trong mẫu thiết kế này người ta dùng những miếng gạch rất nhỏ và tạo nên thiết kế kiểu xương cá rất công phu.

Doc dao nha 'xuong ca'
 


Bức tường trong nhà tắm này có tác dụng chống ẩm rất tốt, dễ lau chùi và cũng rất đẹp mắt. Bạn có thể làm cho không gian trở nên rộng hơn bằng cách ghép nối giữa phần gạch tường và gạch sàn, làm cho chúng dường như liên tiếp nhau.

Doc dao nha 'xuong ca'
 


3. Tạo mảng trang trí độc lập

Bức tường đầu giường ngủ luôn luôn là vị trí trung tâm trong thiết kế. Nếu không treo tranh hoặc các vật trang trí khác, bạn có thể vận dụng cách thiết kế độc đáo này làm cho phòng ngủ có một phong cách rất riêng.

Doc dao nha 'xuong ca'
 


4.  Sân nhà

Doc dao nha 'xuong ca'
 

Tính linh hoạt của mẫu này cho phép bạn biến tấu nó ở cả không gian bên ngoài. Bằng cách sử dụng gạch và sắp xếp theo mô hình, mẫu thiết kế này đem lại cái nhìn  truyền thống hơn là hiện đại.

Huỳnh Dũng (Theo Homedit)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI