Đi mua đường cát về bán, 4 người đàn ông bị cách ly 14 ngày

27/08/2021 - 18:53

PNO - 4 người đàn ông từ TP. Cần Thơ trốn kiểm soát dịch vào tỉnh An Giang bằng đường thủy để đi mua đường cát bị phát hiện và đưa đi cách ly.

Ngày 27/8, Công an phường Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết đã phối hợp đưa đi cách ly tập trung 4 người đàn ông đi xuồng máy từ TP. Cần Thơ qua địa phương này nhưng trốn khai báo y tế.

Trước đó, sáng ngày 26/8, qua tin báo của người dân, Công an phường Mỹ Thạnh phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Long Xuyên và lực lượng các khóm (Thới Hòa, Hòa Thạnh, Thới Thạnh) tổ chức mật phục, phát hiện một nhóm người đi xuồng máy từ TP. Cần Thơ qua địa phận An Giang. Do có dấu hiệu trốn khai báo y tế nên lực lượng chức năng yêu cầu nhóm này dừng phương tiện để kiểm tra.

Bốn người cùng phương tiện đi mua đường cát bị bắt quả tang
Bốn người cùng phương tiện đi mua đường cát bị bắt quả tang

Tổ công tác phát hiện trên phương tiện có 4 người đàn ông gồm: Huỳnh Văn O., Huỳnh Văn L., Lê Văn H. và Nguyễn Bá Th., cùng ngụ ở xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ).

Qua làm việc, các đối tượng cho biết đã điều khiển xuồng máy từ quê nhà để đến chợ Cái Sắn (phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) để mua đường cát về bán lại. Tuy nhiên, cả bốn người không thực hiện khai báo y tế theo quy định để phòng, chống dịch COVID-19.

Bốn người trốn khai báo y tế trình bày với cơ quan chức năng
Bốn người trốn khai báo y tế trình bày với cơ quan chức năng

Qua test nhanh cả 4 đối tượng đều âm tính với COVID-19.

Công an phường Mỹ Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 đối tượng trên về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế". Đồng thời, phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa cả 4 người đàn ông đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI