Dế Choắt viết nhạc từ series phim kinh dị Mỹ “Stranger Things”

24/05/2022 - 22:29

PNO - Dựa trên một phần cốt truyện của phim kinh dị “Stranger Things”, rapper Dế Choắt viết phần rap kể về câu chuyện của nhiều nhân vật.

MV Upside down của Dế Choắt đang tạo ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội, phần lớn từ những người hâm mộ của series kinh dị Stranger Things (tựa Việt: Cậu bé mất tích). Một số khán giả khen nội dung bản rap, một số khác cho rằng muốn hiểu nhạc của Dế Choắt phải nghe nhiều lần và đưa ra yêu cầu anh nên cho thêm phụ đề để người nghe dễ hiểu. 

MV Upside down của Dế Choắt:

 

Rapper Dế Choắt lấy cảm hứng sáng tác bản rap mới từ 3 phần phim Stranger Things đã ra mắt. Anh nhắc lại một phần nội dung các phần phim trước đó. Các chi tiết được nhắc đa phần là nội dung cốt lõi của phim để khán giả ôn lại cốt truyện trước khi phần mới sắp ra mắt. Đó là câu chuyện của cậu bé Will bị thế lực hắc ám bắt cóc, cô bé Eleven bí ẩn với năng lực siêu phàm, người mẹ Joyce kiên cường tìm con...

Dế Choắt cho biết anh đồng cảm với câu chuyện của các nhân vật trên phim nên muốn viết ca khúc.

Ngoài phần lời ca, ý tưởng MV cũng được thực hiện dựa trên nội dung phim, đi từ nỗi đau, sự giằng xé tinh thần của nhân vật đến những yếu tố ghê rợn khởi nguồn từ thể loại kinh dị. MV do đạo diễn Phương Vũ thực hiện có màu sắc khá u tối, nhiều góc máy thể hiện sự cô độc, sợ hãi của nhân vật. Một số bối cảnh được “sao” giống phim, trong đó, phòng thí nghiệm bí mật ở thị trấn Hawkins là chi tiết quen thuộc.

MV của Dế Choắt tái hiện lại nhiều hình ảnh quen thuộc trong phim Stranger Things.
MV của Dế Choắt tái hiện lại nhiều hình ảnh quen thuộc trong phim Stranger Things

“Ở phân đoạn một, tôi muốn kể câu chuyện của một đứa trẻ không được cha mẹ gần gũi. Tôi đã tìm đến nội tâm của mình, vì hoàn cảnh đó cũng giống như tôi. Chi tiết Eleven đi tìm sự thật, đi tìm mẹ của mình cũng làm cho tôi cảm thấy rung động khi viết lời.

Ở phân đoạn hai, tôi muốn nói với mọi người rằng sự giúp đỡ của mình sẽ khiến người khác tỏa sáng, có năng lượng và sức mạnh lớn hơn. Bản thân tôi đã gặp những người bạn trong con đường âm nhạc của mình, cũng giống như Eleven gặp những người bạn giúp đỡ trên con đường đi tìm sự thật”, Dế Choắt chia sẻ.

Stranger Things mùa 4 được chia làm 2 Quyển. Quyển 1 ra mắt ngày 27/5 sắp tới, và Quyển 2 sẽ ra mắt ngày 1/7 trên Netflix.
Stranger Things mùa 4 được chia làm 2 phần. Phần 1 ra mắt ngày 27/5 sắp tới và phần 2 sẽ ra mắt ngày 1/7 trên Netflix.

Phần cuối của bài hát, nam rapper cho biết anh đúc kết lại một số bài học bản thân rút ra được từ các phần phim Stranger Things. “Thông qua Upside down và những nhân vật trong phim, tôi muốn lột tả lại chân thực nhất nỗi sợ của những đứa trẻ đã đứng lên cùng nhau, đã dùng sức mạnh của mình để chống lại nỗi sợ trong chính bản thân mình”, nam rapper nói thêm.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI