Ca sĩ Tùng Dương, rapper Dế Choắt thắng “Âm nhạc Cống hiến" lần thứ 16

07/01/2021 - 14:37

PNO - Ca sĩ Tùng Dương thắng giải Album, Chương trình, Nghệ sĩ của năm; Dế Choắt được vinh danh Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng "Âm nhạc Cống hiến" lần thứ 16.

Sáng 7/1, giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 được tổ chức. Đây là năm đầu tiên, giải thưởng thực hiện việc bầu chọn, kiểm phiếu và trao giải trong cùng một buổi.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hoá - đơn vị tổ chức cho biết việc tổ chức trực tuyến phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19, khi sự an toàn của cộng đồng phải được đặc lên hàng đầu. Ngoài phù hợp với xu hướng, việc kết nối trực tuyến (Livestream) 2 hội đồng tổ chức giải ở 2 miền Nam, Bắc cũng giúp tăng tính tương tác giữa nghệ sĩ, nhà báo theo dõi mảng nghệ thuật và khán giả.

Giải Cống hiến lần thứ 16 ghi nhận màn “đại thắng” của ca sĩ Tùng Dương khi được vinh danh ở hạng mục Album của năm, Chương trình của năm Nghệ sĩ của năm.

Ca sĩ Tùng Dương đại thắng tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16.
Ca sĩ Tùng Dương "đại thắng" tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16.

Trong năm qua, ca sĩ Tùng Dương hoạt động tích cực với các sản phẩm, chuỗi chương trình âm nhạc chất lượng. Album Human của nam ca sĩ gồm 12 ca khúc mới được sáng tác bởi 3 nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh, Bùi Caroon và Nguyễn Duy Hùng, kể trọn vẹn câu chuyện về hành trình của một con người từ khi sinh ra, đến khi bình thản chờ giờ phút luân hồi. Sau khi ra mắt album, chương trình âm nhạc Con người của nam ca sĩ cũng gây được tiếng vang lớn.

“Người nghệ sĩ cứ mải miết như con thiêu thân cả đời chỉ mong được ghi nhận, chia sẻ những sáng tạo của mình với khán giả. Giải thưởng hôm nay tiếp tục nhắc nhở tôi không ngủ quên trên chiến thắng, tiếp tục sáng tạo và làm mới mình. Nếu không, tôi sẽ bị lạc hậu và cũ mất”, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Trong 3 phần chia sẻ khi nhận giải, ca sĩ Tùng Dương nhắc đến những đồng nghiệp, những chương trình nghệ thuật được cùng đề cử nhưng không được xướng tên. Nam ca sĩ nói rằng mọi người cũng cần dành lời cảm ơn cho chính bản thân vì đã cố gắng sáng tạo, cống hiến những tác phẩm hay cho khán giả trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Âm nhạc là liều thuốc tinh thần giúp khán giả và cả nghệ sĩ vượt qua một năm khó khăn, biến động.

Ca khúc Hoa nở không màu do ca sĩ Hoài Lâm thể hiện, bên cạnh nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường:

 

 

 

Ở các hạng mục còn lại, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là nghệ sĩ đáng chú ý khi nhận được cúp vàng cho Ca khúc của năm (Hoa nở không màu) và Nhạc sĩ của năm. Năm 2020 cũng là một năm hoạt động sôi nổi của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khi liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc ấn tượng: Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Đã sai từ lúc đầu, Dù đã biết...

Dự án âm nhạc Music diary của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trong năm nay cũng được đánh giá cao. Music diary được tổ chức đều đặn, là chương trình giới thiệu nhiều ca khúc mới và các sản phẩm thể nghiệm của nam nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tại buổi trao giải.
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tại buổi trao giải.

“Đây là giấc mơ mà tôi đã từng mơ kể từ khi biết đến giải thưởng Cống hiến, từ khi còn là thành viên của Nhóm Bè Cadilac cho tới nay. Tôi cứ cố gắng liên tục, âm thầm theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ.

Về ca khúc Hoa nở không màu, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói chiếc cúp hạng mục Ca khúc của năm, anh muốn dành tất cả cho Hoài Lâm, “để giúp nam ca sĩ trở lại với khán giả và sự nghiệp âm nhạc mà đáng lẽ ra Hoài Lâm đã phải rất nổi tiếng thời điểm hiện tại”.

Ca khúc Chim sẻ và dâu tây do Dế Choắt và rapper Wowy thể hiện:

 

 

Rapper Dế Choắt vượt qua 3 ứng viên khác là rapper Pháo, ICD và Trần Duy Khang (trưởng nhóm Chillies) để nhận giải Nghệ sĩ mới của năm. Trong năm 2020, Dế Choắt được khán giả biết đến nhiều hơn khi tham gia và giành được giải quán quân chương trình Rap Việt. Hiện nam rapper ấp ủ một số sản phẩm nghệ thuật nhưng chưa thể tiết lộ.

Dế Choắt cho biết giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp trong thời gian dài vừa qua của nam rapper. Khẳng định đây là nguồn động lực lớn để nam rapper cố gắng hơn trong hành trình tiếp theo.

Danh sách nghệ sĩ/tác phẩm thắng giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver

Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt

Album của năm: Human của ca sĩ Tùng Dương

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường

Chương trình của năm: Con người, ca sĩ Tùng Dương

Bài hát của năm: Hoa nở không màu, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - ca sĩ Hoài Lâm

Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt

Music video của năm: Đi về nhà

Ca sĩ của năm: Hoa nở không màu - nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Diễm Mi

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI