Đạo diễn phim "Mẹ Rơm" kể chuyện tìm diễn viên nhí đóng Hạt Dẻ

23/11/2022 - 06:45

PNO - Có đến 4 bé từ 4-6 tháng tuổi đóng vai Hạt Dẻ. Trong đó, bé đóng phân cảnh chào đời bên suối được tìm cực nhất vì bối cảnh quay trong rừng xa xôi hiểm trở.

Bộ phim Mẹ rơm (phát trên VTV1 lúc 21g, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần) đang cuốn hút người xem mỗi đêm bởi diễn tiến nhiều kịch tính và dàn diễn viên đều thể hiện tròn vai. Đặc biệt, khán giả còn thích thú với màn thể hiện đáng yêu của bé Hạt Dẻ. Mỗi lần máy quay bắt cận cảnh khuôn mặt của Hạt Dẻ, người xem luôn xuýt xoa vì sự lanh lợi, dễ thương của bé. Trong những cảnh quay với Thái Hòa (vai Mô gù), tương tác giữa hai cha con rất tự nhiên.

Thực chất có đến 4 bé gái từ 4-6 tháng tuổi vào vai Hạt Dẻ 

Thực chất có đến 4 bé gái từ 4-6 tháng tuổi vào vai Hạt Dẻ 

Chia sẻ về quá trình tìm bé gái vào vai Hạt Dẻ, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết: “Loan sinh Hạt Dẻ bên bờ suối, rồi bé được Mô gù ẵm chạy từ trong rừng về làng và đến nhà Hào nhờ giúp đỡ. Địa điểm quay cảnh Loan hạ sinh diễn ra ở trong rừng quốc gia Phước Bình, tỉnh Ninh Thuận rất xa khu dân cư. Từ bối cảnh nhà Hào vào rừng cách đến 40-50km, còn khoảng cách từ rừng đến được chỗ suối cũng vài cây số. Vì địa điểm quay cách xa nhau nên đoàn phim quay đến đâu, tìm bé đóng Hạt Dẻ ở khu vực gần đó. Có 4 bé vào vai, tuổi tầm từ 4-6 tháng. Mẹ và bà ngoại các bé luôn là người túc trực đi theo đoàn phim. Thuyết phục được các gia đình đồng ý cho bé đóng khá trần ai. Có bé thì mẹ đồng ý nhưng ba không cho đi, đến khi ba đồng ý thì bà nội không chịu”.

Bối cảnh quay phim rất xa xôi nên việc thuyết phục ba mẹ các bé khá khó khăn
Bối cảnh quay phim rất xa xôi nên việc thuyết phục ba mẹ các bé khá khó khăn

Xem phim, khán giả ấn tượng nhất cảnh Mô gù đỡ đẻ bên suối. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền kể kỷ niệm vui về đứa bé đóng phân cảnh này: “Đoàn phim ra trạm y tế hỏi thăm, nhờ chỉ giùm có ai vừa sinh con. May mắn tìm được một cặp vợ chồng chịu cho con đóng phim. Đoàn phim chở cả hai và bé vào rừng, vì đường xa nên trên đường đi họ bất thần đổi ý đòi về, sợ con bị bắt cóc. Cũng cảnh quay này, đoàn phải mất mấy ngày mới xong vì cứ chuẩn bị quay thì trời mưa. Có một cảnh cũng khá khó là đoạn Mô gù ẵm bé Hạt Dẻ chạy, té. Đoàn sợ nguy hiểm cho đứa bé nên khi cần quay xa xa thì dùng búp bê thay thế”.

Nhân vật bé Hạt Dẻ chỉ nằm im, không thoại nhưng lại khiến đoàn phim vất vả nhất trong việc tìm diễn viên
Nhân vật bé Hạt Dẻ chỉ nằm im, không thoại nhưng lại khiến đoàn phim vất vả nhất trong việc tìm diễn viên

Phim còn có hai diễn viên nhí vào vai Hạt Dẻ lúc 3 tuổi và 6 tuổi. Theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền, việc tìm bé gái đóng Hạt Dẻ lúc 3 tuổi dễ hơn. Đoàn phim liên hệ với các nhà trẻ gần địa điểm quay và nhanh chóng tìm được người ưng ý.Vai Hạt Dẻ lúc lớn do bé Suri đóng. Diễn viên nhí này từng xuất hiện trong phim Vua bánh mì cũng của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Anh tiết lộ đã nhắm Suri vào phim Mẹ Rơm từ khi bé 3 tuổi.

Vai Hạt Dẻ lúc lớn do bé Suri đóng
Vai Hạt Dẻ lúc lớn do bé Suri đóng

Phim Mẹ Rơm đang bước vào những diễn tiến hấp dẫn mới với câu chuyện liên quan đến quá khứ của nhân vật Hồng (Ngọc Lan đóng). Hồng bị Hải - chủ nợ cũ - phát hiện và cho đàn em bắt về. Mô gù vì liều mình cứu Hồng mà bị đánh tả tơi.Về phần Hào, sau khi bị vợ phát hiện ra dan díu với Loan, đã cầu cứu mẹ giúp mình dỗ dành vợ. Ngày 22 và 23/11 phim tạm hoãn phát sóng tập 13 và 14 vì nhường lịch phát sóng cho hai chương trình truyền hình trực tiếp.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI