Đạo diễn Nhất Trung làm phim zombie về đại dịch

18/01/2022 - 18:03

PNO - Đạo diễn Nhất Trung cho biết trong phim zombie “Lost in MeKong Delta”, chi phí dành cho hóa trang rất lớn, có thể cao nhất từ trước đến nay trong thị trường phim Việt.

Trong phim zombie (hay xác sống) Lost in MeKong Delta, đạo diễn Nhất Trung sẽ đảm nhận vai trò nhà sản xuất, biên kịch. Vị trí đạo diễn phim do Nguyễn Thành Nam đảm nhận. 

Đạo diễn Nhất Trung cho biết trước đây, từng có 1 phim zombie được bấm máy tại Việt Nam nhưng vì một số lý do, phim chưa được công chiếu. Nam đạo diễn cho rằng từ trường hợp của đồng nghiệp, anh có thêm kinh nghiệm, bài học khi thực hiện Lost in MeKong Delta.

Đạo diễn Nhất Trung tiết lộ thêm, Lost in MeKong Delta khai thác đời sống của người dân miền Tây trong dịch bệnh nhưng sẽ không quá bi lụy, tàn khốc mà hướng về câu chuyện tình người, tình cảm gia đình, làng xóm ở miền Tây sông nước.

Hình ảnh diễn viên casting phim.
Hình ảnh diễn viên trong buổi casting phim

Nói thêm về diễn viên tham gia dự án, đạo diễn Nhất Trung cho biết sau 3 ngày casting vừa diễn ra, anh khá bất ngờ khi phim nhận được sự quan tâm lớn, thu hút đông đảo diễn viên trẻ. Trong số những ứng viên xuất hiện, nhiều gương mặt đang là hiện tượng trên mạng xã hội, có khả năng diễn xuất khá tốt.

Zombie là thể loại phim “hái ra tiền” cho phòng vé Hàn, nhiều bộ phim do Hàn Quốc sản xuất được khán giả các nước yêu thích, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để các nhà làm phim trong nước thực hiện một bộ phim zombie là câu chuyện khá mới, chắc chắn không dễ dàng.

Đạo diễn Nhất Trung và Thành Nam ước tính chi phí hóa trang cho dàn diễn viên thành zombie trên phim sẽ khá cao, có thể cao nhất của thị trường. Ngoài ra, trong phim, ở các cảnh sinh hoạt đời thường, nếu một số phim khác, diễn viên được trang điểm đẹp, thì với phim zombie của đạo diễn Nhất Trung, hầu hết các diễn viên sẽ để mặt mộc, không trang điểm đẹp nhằm thể hiện rõ tính chất của một cuộc đua sống còn.

Theo chia sẻ từ ê-kíp, các bối cảnh trong Lost in MeKong Delta đều sẽ không có điện thắp sáng. Đoàn phim sẽ dùng toàn bộ đèn dầu, đèn mù u, đuốc... để thay cho ánh sáng điện thường thấy. Bên cạnh đó, ê-kíp cũng sẽ lựa chọn bối cảnh và trang bị những thiết bị quay phù hợp để ngoài hỗ trợ việc thực hiện ý tưởng phim, thông qua hình ảnh, có thể quảng bá các địa danh xuất hiện trong Lost in MeKong Delta.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI