Dân chích điện bắt 'thủy quái' trên sông Thương

09/09/2015 - 07:22

PNO - Con vật nổi lập lờ trên sông, lúc ẩn lúc hiện khiến nhiều người dân xung quanh sợ hãi nghĩ rằng đó là "thủy quái" nên đã lập đàn cầu khấn.

Những ngày gần đây, người dân sống xung quanh khu vực sông Thương (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) chảy qua, lo sợ không dám ra tắm, lấy nước vì có thông tin dưới lòng sông xuất hiện một con quái vật, hình thù giống như cá sấu có răng rất dài, to.

Anh Vũ Hiếu, trú tại khu Ga, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng chứng kiến sự việc cho biết: “Cuối tuần qua, tại ngầm Mỏ Chảo ở thị trấn Đồng Mỏ, nhiều người nhìn thấy con vật lạ này thi thoảng nhấp nhô trên sông Thương đang mùa nước to.

Có người làm lễ khấn cầu, xin linh vật đừng quấy nhiễu, hại người. Người ta cấm trẻ nhỏ ra sông tắm và bén mảng đến khu vực gần sông”.

Dan chich dien bat 'thuy quai' tren song Thuong
Con cá sấu trên sông Thương mà người dân nghi ngờ là "thủy quái".

Ông Nghiêm Văn Út, Phó chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ cho biết: Một nhóm thanh niên địa phương hò nhau mang kích điện và bắt được con vật lạ và xác định đó chính là con cá sấu, nặng trên 18 kg, vẫn bị buộc mõm bằng dây chun chắc chắn.

Con cá sấu này xác định là đã bị rơi trên một chiếc xe ô tô chở từ miền xuôi trên quốc lộ 1A lên biên giới; sau đó nó bò xuống mương nước men ra ngầm Mỏ Chảo.

Người dân địa phương đã xẻ thịt con cá sấu liên hoan, xóa đi nỗi lo sợ và tin đồn thất thiệt về một quái vật xuất hiện trên sông Thương.

Theo TPO

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI