Đắk Lắk: Trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ đồng cho bé trai 5 tuổi bị cha chém nhập viện

27/01/2021 - 14:19

PNO - Ngày 27/1, tại buổi làm thủ tục xuất viện, bé P.N.M.K. - 5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - bị cha chém 3 nhát vào vùng mặt được bệnh viện trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã gặp gỡ người thân cháu K. để trao đổi một số thông tin và trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỷ đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh - giúp cháu bé có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Sau hơn 17 ngày điều trị, sức khỏe cháu K. đã tiến triển tốt, các vết thương khô, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Hiện, cháu đã tiếp xúc, chơi đùa bình thường.

Cháu K. thời điểm sau phẫu thuật
Cháu K. thời điểm sau phẫu thuật

Bác sĩ Lê Đăng Trung - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh - cho hay, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và một bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ tiết kiệm trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu này.

Việc một bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Bệnh viện trao sổ tiết kiệm cho cháu K.
Bệnh viện trao sổ tiết kiệm cho cháu K.

Theo thông tin từ UBND xã Ea Bar, cháu K. là con thứ 2 của vợ chồng ông P.V.B - sinh năm 1986. Cách đây khoảng 4 tháng, mẹ đi làm ăn xa nên cháu K. ở cùng với ông nội và cha.

Vào khoảng 13g30 ngày 10/1, ông B. bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát vào mặt cháu K. Được biết, thời gian gần đây, ông B. có biểu hiện trầm cảm, ít nói.

Theo người nhà, hiện cha cháu K. vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI