Đ​ăng thông tin người khác lên Facebook mà không được sự đồng ý, 2 người bị phạt

23/09/2021 - 16:54

PNO - Ngày 23/9, Sóc Trăng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trường hợp đăng thông tin cá nhân người khác lên Facebook mà không được sự đồng ý.

Ngày 23/9, Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng thông tin cá nhân người khác lên Facebook mà không được sự đồng ý.

Cụ thể, 2 trường hợp vi phạm gồm bà T.T.N (44 tuổi, ngụ phường 2) và ông L.T.T (40 tuổi, ngụ phường 8, cùng TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, ông L.T.T. đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung "thông tin nhanh kết quả điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng" kèm theo 2 danh sách gồm: họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ của những người có liên quan.

Tương tự, bà T.T.N. cũng đăng tải trên Facebook cá nhân "Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các biện pháp kiểm soát COVID-19" của UBND phường 10 (TP. Sóc Trăng) với các thông tin của cá nhân liên quan trong báo cáo như: họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, lịch sử tiếp xúc của người khác.

Thông tin cá nhân bị người khác đăng tải lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý nên bị phạt
Đăng tải thông tin người khác lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, cả ông T. và bà N. đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và đã tháo gỡ thông tin đăng tải.

Việc 2 người nêu trên đăng tải, công bố thông tin người khác trên Facebook của mình khi chưa được sự đồng ý của cá nhân, tổ chức có liên quan đã vi phạm quy định về thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức mà không được sự đồng ý.

Do hành vi trên, cả ông T. và bà N. bị phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI