Cuộc truy sát khiến 4 người thương vong ở quán karaoke là do... mâu thuẫn xưng hô

24/02/2022 - 14:22

PNO - Mâu thuẫn ăn nhậu từ cách xưng hô mà 2 nhóm hỗn chiến với nhau dẫn tới 1 người chết và 3 người bị thương ở quán karaoke Lucky Star.

Ngày 24/2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM đang tạm giữ Phạm Quốc Anh (hay gọi là Cu Anh, sinh năm 1994), Nguyễn Đức Trọng (hay gọi là Mạnh Mập, sinh năm 1989), Nguyễn Đình Phong (sinh năm 1996),  Đào Minh Trúc (hay gọi là Bé Mèo, sinh năm 1991, cùng ngụ quận Bình Thạnh) cùng 4 người khác để điều tra về hành vi “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Tại công an, nhóm này thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, tối 16/2, Quốc Anh đi đám tang cha người bạn ở đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh và có ăn nhậu với 1 số người. Lúc này, Trọng chở người bạn tới đám tang và ngồi nhậu chung với nhóm Quốc Anh. Lúc nhậu Trọng và Quốc Anh mâu thuẫn trong cách xưng hô nên cự cãi và được 1 số người can ngăn.

Trọng bức tức nên gọi cho Võ Quốc Nhật (hay gọi là Mìn Nhóc, sinh năm 1995, ngụ quận Bình Thạnh) đến nói chuyện với Quốc Anh. Thấy vậy, Quốc Anh đi cùng Đen Nhỏ về nhà ở con hẻm đường Phan Văn Trị. Cùng lúc này, Nhật cùng bạn đi tới thấy Trọng dừng trước con hẻm kế bên quán karaoke Lucky Star.

Quốc Anh, Đen Nhỏ cùng 1 người khác cầm mã tấu chạy xe lại chém Trọng, Nhật và 1 người khác. Nhật bỏ chạy vào quán karaoke Lucky Star trốn. Trọng chạy xe về nhà kể lại sự việc trên với Khương, Phong, Trúc, Châu Đức Minh Luân (hay gọi là Hòa Mập, sinh năm 1992, ngụ quận Bình Tân) và Trần Huy Hoàng (hay gọi là Bo, sinh năm 1995, ngụ quận Phú Nhuận).

Tiếp đó, nhóm này lấy hung khí đi tìm nhóm trên trả thù cho Trọng. Khi nhóm tới quán karaoke thì xông vào. Lúc này, anh H.Q.P. (là quản lý quán karaoke, sinh năm 1992, ngụ quận Gò Vấp) đi đến giải thích thì bị Khương dùng tay đánh. Thấy vậy, anh Ph.Đ.T.N. (là nhân viên quán, sinh năm 1998, ngụ TP Thủ Đức) cùng nhân viên của quán xông đến đánh lại Phong, Khương.

Công an khám nghiệm hiện trường.
Công an khám nghiệm hiện trường.

Do nhóm Trọng mang hung khí nên anh P., anh N. và 1 người khác bị thương tích nặng. Gây án xong, nhóm vội tẩu thoát. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng anh N. đã tử vong.

Nhận tin, Phòng PC02 cùng Công an quận Bình Thạnh có mặt khám nghiệm điều tra.  Bằng nghiệp vụ, công an xác định nhóm đối tượng gây án là Trọng, Phong, Luân, Khương, Hoàng…nên truy bắt. Trong ngày, công an đã đưa nhiều đối tượng về trụ sở làm việc. Riêng Trúc, Luân, Khương, Phong đã điều khiển xe ô tô bán tải mang BKS: 51D-406.80 của Trúc di chuyển từ TPHCM ra các tỉnh miền Bắc hòng lẩn trốn.

Chiều cùng ngày, các lực lượng đã chặn xe ô tô trên ở Km1413, quốc lộ 1 địa bàn tỉnh Khánh Hoà và bắt giữ các đối tượng di lý về TPHCM để phục vụ việc điều tra. Qua trình điều tra, công an tạm giữ với 8 đối tượng. Riêng với 5 đối tượng khác công an cho gia đình bảo lãnh chờ xử lý.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI