“Cùng em đến trường” đến với học sinh quận 5 và quận 8

13/11/2022 - 10:23

PNO - Sáng 12/11, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM và chính quyền địa phương tại TPHCM trao 34 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân do đại dịch COVID-19 ở quận 5 và quận 8.

 

Đại diện các đơn vị tài trợ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 chụp ảnh cùng các em học sinh nhận học bổng. Ảnh: Hoàng Hà
Đại diện các đơn vị tài trợ và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 chụp ảnh cùng các em học sinh nhận học bổng - Ảnh: Hoàng Hà

Chương trình trao học bổng nằm trong chuỗi chương trình “Saigon Times - Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Cùng em đến trường”. Mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ cùng một phần quà được đóng góp bởi tập thể Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Ông Dương Tấn Lộc - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 - cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến 369 em trên địa bàn quận mất đi cha, mẹ. Trong số đó, có 8 em mất cả cha lẫn mẹ.

Từ đầu năm đến nay, quận đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tài chính ít nhất 1 triệu đồng/tháng/em nhằm động viên tinh thần và khuyến khích các em tiếp tục đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Hữu Chương - Phó tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn - chia sẻ: “Tôi hy vọng món quà này sẽ giúp động viên các em trên con đường đến trường. Phần quà cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là Ngân hàng Agribank đối với việc giáo dục và tạo điều kiện cho các em đến trường”.

Ông Nguyễn Đức Liễu - Phó giám đốc Agribank chi nhánh 8 - nói: “Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn để làm tốt vai trò, trách nhiệm xã hội của mình, tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Được biết, vào tuần tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao 40 suất học bổng như trên cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở quận 1 và huyện đảo Cần Giờ.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI