PNO - Nếu mọi năm giá cúc mâm xôi khoảng 400.000 đồng/cặp kích thước tầm trung thì năm nay chỉ từ 250.000 - 280.000 đồng/cặp.
![]() |
Trên các trục đường Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Đào Trinh Nhất (TP Thủ Đức); Thành Thái (quận 10)... các cửa hàng cây kiểng đã bắt đầu trang trí, trưng bày các loại hoa kiểng tết. |
![]() |
Từ tết Dương lịch 2024, vựa cây kiểng Mỹ Ngọc (đường Phạm Văn Đồng, Thủ Đức) đã bán các loại cúc mâm xôi (Bến Tre, Đồng Tháp), cúc mâm xôi nhiều màu (cúc Hàn Quốc) với giá 500.000 đồng/cặp; cúc pha lê (Đồng Nai) từ 800.000 - 1.100.000 đồng/cặp cho cỡ nhỏ (50cm) và trung (60cm)... |
![]() |
Theo chủ vựa, dịp tết này vựa dự kiến nhập khoảng 300 chậu cúc mâm xôi về bán lẻ 320.000 đồng/cặp hoa cỡ trung. Mức giá này thấp hơn phân nửa so với tết mọi năm (từ 400.000-450.000 đồng/cặp cùng kích cỡ). Hiện các loại hoa tết nhập về với số lượng tăng dần, ban đầu là vài chục chậu để bán thăm dò thị trường, sau 20 tháng Chạp hàng sẽ về nhiều hơn. |
![]() |
Tại điểm bán cây kiểng Thanh Tâm (trên đường Linh Đông), cúc mâm xôi này được bán giá 200.000 đồng/chậu, 400.000 đồng/cặp. Cửa hàng có đủ 3 cỡ cúc mâm xôi cho khách lựa chọn, trong đó chậu cỡ đại giá là 400.000 đồng/chậu. |
![]() |
Một bảng hiệu lớn được căng lên trước điểm bán. Các chậu bông (hoa) được bài trí khá bắt mắt. Nhiều người đi đường bị thu hút bởi điểm bán này. |
![]() |
Ngoài cúc mâm xôi đủ kích cỡ, cửa hàng cũng đưa hoa mào gà, dạ yến thảo... về bán tết. |
![]() |
Để giữ cúc mâm xôi tươi lâu, có thể trưng cả tháng tết, cần tưới nước cho cây mỗi ngày. Chậu cây cũng phải được đặt ở khu vực ánh nắng nhẹ. |
![]() |
Tại cửa hàng hoa kiểng Thiên Nhiên (đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức) giá cúc mâm xôi cỡ trung chỉ 150.000 đồng/chậu, 280.000 đồng/cặp. Đại diện cửa hàng cho hay, hoa vừa nhập về cửa hàng, khách mua số lượng lớn sẽ có giá rẻ hơn. |
![]() |
Còn tại vựa kiểng của anh Hiện (đường Đào Trinh Nhất, TP Thủ Đức) cúc mâm xôi giá mua lẻ là 180.000 đồng/chậu, một cặp là 350.000 đồng. |
![]() |
Tết càng đến gần, các điểm bán cây kiểng đẩy nhanh tiến độ nhập hoa kiểng về. Tuy nhiên, chủ một số điểm bán cho biết, lượng hàng đặt mua chỉ bằng khoảng 30-50% so với những mùa tết trước vì năm nay kinh tế khó khăn, nhiều người sẽ tối giản trong trang trí tết, chi tiêu cho hoa, kiểng ít hơn. |
![]() |
Sáng 11/1, nhiều khu vực cây kiểng tại TPHCM đã bắt đầu có khách mua hoa, kiểng chơi tết. |
Quốc Thái
Chia sẻ bài viết: |
Thông tin được Bộ Công Thương đăng tải chiều ngày 1/8. Mức thuế đối ứng 20% dành cho Việt Nam thấp hơn đáng kể so với mức 46%.
Mỗi năm Singapore chi tới 400-500 tỉ USD nhập khẩu hàng hoá, trong khi Việt Nam mới xuất được 8-9 tỉ USD vào nước này.
Ngày 31/7, Ngân hàng TMCP Kiên Long tổ chức Hội nghị công tác thi đua khen thưởng năm 2025.
Vietjet vừa được vinh danh là hãng hàng không được tin chọn tại “Giải thưởng người tiêu dùng Hàn Quốc 2025” (Korea Consumer Awards 2025)
Chỉ sau 5 năm có hiệu lực, EVFTA đã góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - EU tích lũy gần chạm ngưỡng 300 tỉ USD.
Ngoài dầu diesel giảm nhẹ, các mặt hàng xăng dầu khác đồng loạt tăng giá theo kết quả điều hành của Liên bộ Công Thương - Tài chính chiều ngày 31/7.
Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM tại Diễn đàn Chuyển đổi Xanh 2025 ngày 31/7 tại TPHCM.
Tổng doanh thu hợp nhất quý II của Vinamilk đạt 16.745 tỉ đồng, tăng 79 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước.
Theo NHNN chi nhánh khu vực 2, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2025 tăng 5,79% so với cuối năm 2024.
Từ ngày 1/8 đến 8/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức “Tuần lễ tri ân khách du lịch Hàn Quốc tại Đà Nẵng năm 2025”.
7 tháng đầu năm 2025, Mỹ chi hơn 6.800 tỉ đồng nhập khẩu rau quả Việt Nam, tiếp tục là thị trường lớn thứ hai ngành rau quả, chỉ sau Trung Quốc.
Từ ngày 1/8, Mỹ sẽ bắt đầu áp thuế cao hơn đối với nhiều đối tác thương mại nếu không đạt được thỏa thuận với Tổng thống Donald Trump
Ngày càng nhiều shipper sử dụng xe điện, từ đó xuất hiện mô hình quán cà phê trang bị cổng sạc, võng nghỉ... hoạt động 24/24 giờ phục vụ đối tượng này.
Cơ quan thuế gửi lời xin lỗi đến bà N.T.H.L, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long vì những sai sót trong quá trình xử lý hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân.
Việc thí điểm mô hình cung ứng hàng hóa trên tuyến Metro số 1 sẽ góp phần phát triển thị trường tiêu dùng nội địa, kích cầu mua sắm cho TPHCM.
Người live stream bán hàng phải xác thực danh tính, không được cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
“Tẩy xanh” là hành vi quảng bá sản phẩm xanh nhưng thiếu chứng minh rõ ràng, khiến người tiêu dùng lầm tưởng và trả giá cao hơn để mua sản phẩm.
Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện-Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” do VinFast tổ chức đã giúp đông đảo khách hàng lên đời xe điện dễ dàng chưa từng thấy.