CSGT TPHCM dùng xe tải chặn bắt đoàn xe phân khối lớn chạy vào đường cấm

20/03/2022 - 19:04

PNO - Một đoàn xe phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao tại làn đường cấm bị cảnh sát giao thông TPHCM vây bắt.

Đến gần 17g ngày 20/3, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM vẫn đang lập biên bản xử lý 13 tài xế điều khiển xe phân khối chạy thành đoàn vào đường cấm.

Theo đó, khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo có một đoàn xe phân khối lớn chạy tốc độ cao di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ tỉnh Đồng Nai về TPHCM.

Đoàn xe phân khối lớn bị CSGT vây bắt.
Đoàn xe phân khối lớn bị CSGT vây bắt.

Lập tức, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với tổ phòng chống đua xe của Phòng PC08 triển khai phương án chặn bắt nhóm trên.

Nhận định những tài xế này điều khiển phương tiện chạy ở tốc độ cao, rất có thể gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sĩ nên tổ công tác đã sử dụng xe tải chuyên dụng và rào chắn đón lỏng phía trước.

Bên cạnh đó, bố trí một tổ công tác khác bí mật ghi hình tốc độ nhóm trên.

Khi đoàn xe di chuyển đến khu vực hầm chui làng đại học Quốc gia TPHCM (thuộc địa bàn phường Linh Trung, TP.Thủ Đức), đoàn xe này giữ nguyên tốc độ cao di chuyển xuống dưới hầm chui.

Tuy nhiên, cảnh sát đã dùng xe tải chặn đường, buộc đoàn xe phải dừng lại.

Nhiều xe bị xử phạt.
Nhiều xe bị xử phạt.

Theo một cán bộ tham gia vây bắt cho biết, trong quá trình vây bắt, một số tài xế trong đoàn này không chấp hành tín hiệu của CSGT mà tìm cách tháo chạy. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cảnh sát đã khống chế và đưa toàn bộ về trụ sở.

Tại trụ sở CSGT, một thành viên đi xe phân khối lớn bị cảnh sát vây ráp cho biết, đoàn của họ di chuyển từ Nha Trang, Khánh Hòa, trên đường đi thì gặp vài đoàn khác nên đã hòa vào để về lại TPHCM.

Lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, 13 xe trên vi phạm hầu hết các lỗi như chạy vào đường cấm, chạy quá tốc độ, gắn biển số không đúng quy định…

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI