Công an TPHCM triển khai ứng dụng trên điện thoại để dùng như “thẻ xanh”

10/09/2021 - 18:45

PNO - Khi ứng dụng VN-eID được cập nhật đầy đủ thông tin thì đây sẽ giống như là “thẻ xanh” để ra đường.

Tại họp báo chiều 10/9, thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết sắp tới thành phố sẽ có các phương án xác định tiêu chí về thẻ xanh, thẻ vàng.  Bộ Công an và Công an TPHCM đã triển khai ứng dụng VN-eID để phục vụ khai báo y tế và di chuyển. Nếu người dân đã tiêm đủ vắc xin và cập nhật thông tin trên ứng dụng này thì đây giống như là thẻ xanh.

Hiện tại,  Công an TPHCM đã báo cáo Bộ Công an về cập nhật dữ liệu tiêm ngừa vắc xin.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Công an TPHCM
Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho một số loại hình được cho hoạt động, Công an TPHCM đã cấp thêm 100 giấy đi đường cho các quận huyện; 300 giấy đi đường cho TP. Thủ Đức. Công an TPHCM cũng cho phép người dân được ra đường từ 5g đến 21g30 (nới rộng thời gian hơn so với văn bản của UBND TPHCM). Theo giải thích của Công an TP, điều này sẽ đảm bảo thời gian để người dân về nhà và hoạt động của các shipper.

Công an TP và Sở Y tế TPHCM cũng đang phối hợp để kiểm soát xem có F0 nào di chuyển trên đường hay không. Hằng ngày, Công an TPHCM đều cập nhật danh sách F0 về cơ sở dữ liệu quốc gia Bộ Công an. Từ đó, kiểm tra QR code để phát hiện F0. 

Công an TPHCM cũng cho biết luôn tạo điều kiện cho người dân từ các tỉnh về lại TPHCM như khám bệnh; tạo điều kiện cho các chuyên gia đi lại, chưa có trường hợp nào cản trở.

Hiếu Nguyễn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI