PNO - Bản thân chuyện sống thử không phải xấu xa, đáng khinh miệt; quan trọng là em quyết định làm điều đó trong tâm thế nào và vì lý do gì.
| Chia sẻ bài viết: |
Đình Tùng Cách đây 1 giờ
Thực tế, không ít đàn ông vẫn có bản năng làm chồng, vẫn cưới vợ, sinh con nhưng lại không có cảm xúc với phụ nữ mà chỉ yêu đàn ông. Cũng có người có cảm giác yêu đương và có thể làm chuyện ấy với cả nam lẫn nữ. Do vậy, sống thử thành công chưa chắc đã cho em kết quả trọn vẹn, chưa chắc mang tới cho em người chồng “chuẩn men” em mong muốn. Đừng mạo hiểm với phép thử nhiều rủi ro này. Nếu lo lắng, hãy hỏi thẳng đối phương với sự chân thành. Nếu gặp khó, hãy nghĩ tới việc nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ. Không ai có thể che giấu bí mật quá lâu. Nếu quyết tâm tìm hiểu, em sẽ có câu trả lời. Đừng nhắm mắt đưa chân rồi hối hận không kịp.
Ngô Uyên Cách đây 1 giờ
Tôi cũng là phụ nữ và tôi từng sống thử với người yêu trước khi lập gia đình. Dẫu không đến được với nhau, chúng tôi chưa từng dằn vặt, hối hận hay đau khổ bởi quyết định ngày ấy. Chúng tôi đã có những tháng ngày thật sự vui vẻ, hạnh phúc. Cho nên sống thử không phải là chuyện gì quá ghê tởm với một người trưởng thành, biết suy nghĩ và lường được mọi phát sinh, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Nếu em thật sự yêu thương, thật sự hạnh phúc, hãy lên giường với người em yêu và cũng yêu em. Ngoài lý do vì tình yêu, mọi lý do khác đều không đáng để em dâng hiến.
Đinh Kim Oanh Cách đây 1 giờ
Thật mừng vì em dám mở lòng để hỏi khi cảm thấy lấn cấn. Tình dục là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu và đời sống vợ chồng. Chị tôi từng có cuộc hôn nhân bất hạnh khi cưới người chồng bất lực. Anh ấy đã che giấu, lừa dối chị ngay từ đầu. Khi về chung nhà, dù anh đối xử rất tốt với cả gia đình vợ nhưng chị tôi vẫn không thể hạnh phúc. Quá trình ly hôn của 2 người cũng đầy khó khăn khi chồng thì níu kéo, nhà vợ thì vun vào hàn gắn vì lý do anh ta quá tốt, thậm chí còn đánh giá chị tôi ham mê thể xác mà đòi bỏ người chồng tuyệt vời. Thế nhưng, là phụ nữ, tôi hiểu những khao khát thầm kín, hiểu cho khát vọng làm mẹ đến cháy bỏng của chị. Đọc thư em, tôi ước gì trước khi cưới, chị tôi biết nghi ngờ và mạnh dạn chia sẻ như em. Giác quan của phụ nữ rất tinh nhạy, tôi tin không phải tự nhiên mà em có những băn khoăn ấy. Nếu đã nghi ngờ, em hãy tìm hiểu bằng mọi cách để đi đến cùng sự thật.
Đôi khi sự thật không đem lại hạnh phúc mà sự im lặng mới là món quà quý giá nhất.
Ai cũng bảo tôi sướng vì có người chồng hiền lành nhưng chỉ ở trong cuộc mới hiểu cảm giác nghẹt thở khi sống cạnh một "tảng băng" thụ động.
Hiện tại, mọi thứ chị thấy mới chỉ là tín hiệu mơ hồ. Đừng đẩy nó đi xa hơn bằng trí tưởng tượng của mình.
Một người đàn ông thực sự không có gì khuất tất thường sẽ chủ động làm vợ yên tâm chứ không chỉ giải thích cho xong chuyện.
Chồng tôi cực kỳ rộng rãi, thoải mái với người ngoài, nhưng lại tính toán với vợ con.
Theo luật, nghĩa vụ phụng dưỡng cha mẹ không thuộc về một người con duy nhất. Tất cả các con đều có trách nhiệm, không phân biệt ở gần hay xa...
Cánh cửa đã đóng, em cần đủ bản lĩnh để quay đi, làm lại từ đầu và làm một người cha có trách nhiệm dù hôn nhân còn hay không.
Tôi nên từ chối thế nào để không làm ảnh hưởng đến tình cảm đồng nghiệp mà vẫn giữ được ví tiền trong những ngày này?
Cảm xúc xốn xang của em là bình thường nhưng để cảm xúc ấy dẫn dắt tới hành động là em đã sai.
Em cần chấp nhận một điều, đó là em không thể có được tất cả mọi thứ em mong muốn mà không đánh đổi cái gì.
Sáng nay, tôi quên đổ rác. Vậy mà từ lúc tôi đi làm đến bữa cơm tối, câu chuyện đó vẫn chưa kết thúc với những lời càu nhàu của vợ.
Dù chọn phương án nào, em cũng cần quan tâm tới giá trị sống cũng như giới hạn của bản thân.
Sai lầm của em không phải là tin nhầm người mà là để người đó kiểm soát cuộc sống của mình bằng nỗi sợ.
Tôi thấy mình như một thằng đàn ông tồi trong kịch bản cô ấy tự viết ra, dù tôi chỉ đang làm đúng những gì cô ấy muốn trước đó.
Rất nhiều phụ nữ chỉ thực sự có khả năng tích lũy khi họ ngừng gánh thay sai lầm của chồng.
Người ta chỉ đánh giá em dựa vào thái độ, chứ không phải vì nội dung em từ chối.
Tết xong, nhà tôi chuyển từ giai đoạn ăn chơi sang hành xác vì vợ tôi "tăng trọng" gần 5kg và bắt chồng phải nhịn theo.
Khi một người lập gia đình, thứ tự ưu tiên phải thay đổi. Cha mẹ vẫn quan trọng nhưng người bạn đời, mái ấm mới là trách nhiệm trực tiếp mỗi ngày.