Chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM bị khai trừ Đảng

02/08/2019 - 18:54

PNO - Chiều 2/8, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM thông báo thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với đảng viên Quách Duy, chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM.

Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM, ông Quách Duy bị khai trừ đảng vì thiếu tu dưỡng rèn luyện, suy thoái tư tưởng chính trị rất nghiêm trọng.

Cụ thể, thông qua trang Facebook cá nhân, ông Duy cố ý viết bài và đăng các thông tin, bài viết tổng hợp từ Internet và mạng xã hội có nội dung không đúng bản chất vụ việc, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Việc làm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cá nhân liên quan,

Hành vi của ông Duy đã vi phạm Điểm C, Khoản 3, Điều 7 và Điểm e, Khoản 2, Điều 10, Quy định 102 - QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và vi phạm Khoản 5, Điều 5 Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Chuyen vien van phong UBND TP.HCM bi khai tru Dang
Quyết định thi hành kỷ luật đảng viên Quách Duy

Dù đã được các tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhắc nhở, giáo dục nhiều lần nhưng ông Duy không tiếp thu và không chấp hành các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Đảng ủy và chi bộ.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và thực hiện kiểm điểm, ông Duy có phát ngôn thiếu tôn trọng đoàn kiểm tra, đăng lên trang Facebook cá nhân các bài viết, thông tin nội dung buổi làm việc của đoàn kiểm tra không đúng sự thật, không tự giác nhìn nhận khuyết điểm, không tiếp thu các ý kiến đóng góp của đảng viên và tổ chức Đảng.

Với những hành vi trên, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM xác định vi phạm của ông Duy rất nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Duy bằng hình thức khai trừ.

Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Văn phòng UBND TP.HCM phối hợp với lãnh đạo văn phòng UBND TP tổ chức xem xét, xử lý kỷ luật về chính quyền đối với ông Duy theo quy định.

Trước đó, ngày 23/5, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Quách Duy.

Vào lúc 17g38 ngày 9/4/2019, ông Quách Duy đã cung cấp, truyền, đưa thông tin trên Facebook Duy Quách do ông Duy lập: "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao "đất vàng" giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM".

Thông tin này có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân khác.

Hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Sau đó, cho rằng quyết định xử phạt của Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại quyền lợi nên ông Quách Duy đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân TP.HCM, yêu cầu hủy quyết định xử phạt mình.

B.T.Q

 
TIN MỚI