Chuyến bay quốc tế đầu tiên tới TPHCM sau ngày du lịch mở cửa

16/03/2022 - 19:54

PNO - Chuyến bay khởi hành từ Singapore đã hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14g40 ngày 16/3 đánh dấu TPHCM mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN650 của hãng hàng không Vietnam Airlines với hành trình từ Singapore đến TPHCM chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài.

Du khách làm thủ tục tại sân bay Singapore trước giờ khởi hành về Việt Nam
Du khách làm thủ tục tại sân bay Singapore trước giờ khởi hành về Việt Nam

Cũng trong ngày hôm nay, chuyến bay VN651 từ TPHCM đã đến Singapore lúc 12g30 cũng là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình "Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vắc xin" của Singapore (Vaccinated Travel Lane - chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Các chuyến bay đánh dấu những bước khởi sắc tích cực cho thị trường hàng không và du lịch trong thời gian tới.

Chặng bay giữa Việt Nam - Singapore do Vietnam Airlines khai thác với tần suất 10 chuyến bay/tuần đến Singapore.  Các chuyến bay từ TPHCM đi Singapore hàng ngày và từ Hà Nội đến đảo quốc thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ 27/3, hãng sẽ tăng tần suất lên tới 21 chuyến/tuần từ TPHCM và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội. Đồng thời VNA kết nối thêm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với Singapore từ 15/4 nhằm thu hút khách du lịch.

chuyến bay hạ cánh Tân Sơn Nhất
Chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14g40 ngày 16/3

Trước đó, để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch Quốc tế từ sau 15/3/2022, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch mở rộng và tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay thường lệ quốc tế. Trước mắt, từ cuối tháng 3/2022, hãng tăng tổng số chuyến bay lên 97 chuyến/tuần, khai thác tới hầu hết các sân bay thành phố lớn của các nước, mở rộng khai thác thêm các đường bay du lịch.

Đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI