Bị mất trộm vợ báo công an, kết quả chồng là thủ phạm

01/02/2023 - 18:53

PNO - Người vợ phát hiện kẻ gian lẻn vào phòng ngủ trộm đi 2,3 tỉ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị liền báo công an. Sau khi điều tra phát hiện người chồng chính là kẻ đã trộm số tài sản trên.

 

Số tiền hơn 2,3 tỷ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị bị người chồng trộm từ két sắt của người vợ
Số tiền hơn 2,3 tỉ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị bị người chồng trộm từ két sắt của vợ

Ngày 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận và điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản trị giá lên đến hàng tỷ đồng xảy ra tại xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Theo đó, lúc 13g ngày 31/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị M. (54 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản để trong két sắt trị giá gần 2,3 tỉ đồng cùng nhiều trang sức có giá trị được cất giữ trong phòng ngủ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với công an huyện Thăng Bình tiến hành điều tra tại hiện trường. Qua đó, nhận định đối tượng nghi vấn thực hiện vụ trộm trên là Đinh Văn Thành (54 tuổi, chồng bà M.) nên đã triệu tập đối tượng để đấu tranh.

Sau 2 giờ quanh co chối tội nhưng với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Đinh Văn Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu khai nhận, do giữa Thành và bà M. có mâu thuẫn, tranh chấp về tiền bạc trong sinh hoạt nên Thành nảy sinh ý định trộm cắp tài sản được cất giữ trong phòng bà M. Sáng 31/1, khi Thành thức dậy, biết bà M. đã đi làm nên Thành vào phòng ngủ của bà M., mở két sắt và lấy toàn bộ tài sản bên trong bỏ vào túi ni lông, sau đó đem cất giấu tại nhà kho sau nhà.

Được biết, Thành và bà M. là vợ chồng nhưng đã ly thân từ nhiều năm nay, sống chung nhà nhưng không ở chung phòng. Tài sản thu nhập có được từ việc kinh doanh, buôn bán hải sản.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ. Những tài sản bị Đinh Văn Thành trộm cắp đã được thu hồi.

Nguyễn Dương

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI