Cháy trung tâm giáo dưỡng trẻ vị thành niên ở Ai Cập, ít nhất 16 em gái thiệt mạng

04/06/2021 - 18:44

PNO - Các quan chức Ai Cập cho biết một vụ hỏa hoạn tại một trung tâm giáo dưỡng trẻ vị thành niên ở thủ đô Cairo làm ít nhất 16 trẻ em gái thiệt mạng, hơn 20 người bị thương,

Các quan chức cũng cho biết cảnh sát đang giữ những người điều hành cơ sở để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Và, ngọn lửa xảy ra sau cuộc ẩu đả giữa hai đứa trẻ trong một phòng tại cơ sở, ở quận Marj vào hôm 3/6. Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trung tâm có khoảng 200 nữ từ 14-17 tuổi, được quản thúc tại đây.

Đã có ít nhất 16 trẻ thiệt mạng, gần 20 trẻ khác bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cuộc điều tra ban đầu cho rằng một vụ chập điện gây ra vụ cháy.

Tờ báo nhà nước Akhbar el-Yom đưa tin những đứa trẻ không thể chạy ra khỏi đám cháy vì khu vực này đã bị khóa kín.

Các tiêu chuẩn về an toàn và quy định hỏa hoạn ở Ai Cập được thực thi rất kém và có liên quan đến nhiều trường hợp tử vong rất đau lòng. Vào tháng 3, một vụ hỏa hoạn tại nhà máy may mặc gần Cairo đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Theo cơ quan thống kê chính thức của nước này, năm 2020 đã có khoảng 52.000 vụ hỏa hoạn làm 199 người chết, năm 2019 có hơn 50.660 vụ, 252 người thiệt mạng.

Lệ Chi (theo ABC News)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI