PNO - Em hãy tự xét lại xem, mình có nói nhiều, nói mãi một vấn đề, theo hướng trách móc, lên án, chứ không phải để cùng giải quyết vấn đề hay không?
| Chia sẻ bài viết: | Doanh Nghiệp Biz |
Trúc Loan 21-12-2021 10:35:44
Chắc chắn là bạn không nhằm mục đích gây bất hòa. Vậy thì bạn nên lựa chọn cách nói, sao cho chồng không cảm thấy bị lên án vì cảm xúc của bạn và thời điểm nói sao cho chồng bạn có nhiều năng lượng để tiếp nhận những điều không vui.
Khánh Linh 21-12-2021 10:34:30
Biết là bạn có ý tốt, nhưng không ai thích nghe càm ràm mãi như thế đâu ạ
Đào 21-12-2021 00:15:31
Bạn nhớ lại coi mình có nói nhiều, nói mãi về một vấn đề, theo hướng trách móc, lên án, khiến chồng phải tổn thương vì cảm thấy anh ấy là người có lỗi hay không?
Thu Trang 21-12-2021 00:13:30
Đôi khi cũng nên mặc kệ nhà cửa, con cái cho anh ấy trong những ngày nghỉ, ra ngoài tận hưởng và chăm sóc bản thân mình thôi bạn ạ
Quỳnh Như 20-12-2021 21:53:19
Bạn hãy tự xét lại xem, mình có nói nhiều, nói mãi một vấn đề, theo hướng trách móc, lên án, chứ không phải để cùng giải quyết vấn đề hay không?
Lan Lê 20-12-2021 21:52:35
Chị hãy tìm mọi cách chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Đừng để việc đè mình lút đầu đến mức stress như thế chứ.
Nguyên Thư 20-12-2021 21:37:25
Trời ạ, vậy mà còn nói là không càm ràm. Tôi thấy phụ nữ hầu hết đều bị quá tải việc nhà, không riêng gì bạn đâu.
Bội tín, trốn nợ, anh ta mới là người phải xấu hổ và chịu sự trừng phạt của pháp luật, chứ không phải em.
Chiều theo ý bạn thì gia đình mình chịu không nổi, còn từ chối hay đặt phòng bên ngoài thì sợ bạn giận, nghĩ mình khinh bạn.
Có thể anh ấy nghĩ chia đôi là văn minh mà không hề nhận ra sự sòng phẳng đó đang cứa vào lòng người vợ từng không tiếc gì với mình.
Khi hai người ly hôn trong cay đắng, họ không tìm lý lẽ mà tìm sự đồng lõa. Nếu bênh người này, em sẽ mất người kia.
Em chồng vô tình kể rằng cô bạn hay tới nhà ăn cơm chính là người yêu cũ của chồng tôi.
Em không thể tiếp tục sống nửa đời còn lại với một khối nghi ngờ đè nặng trong lòng. Em cần biết mình đứng đâu trong cuộc đời người đàn ông này.
Con có quyền có cảm xúc và có quyền thất vọng về cha mình nhưng không thể thay mẹ quyết định tương lai cuộc hôn nhân này.
Tôi nên chủ động buông tay, chấp nhận nhìn hạnh phúc trôi qua để tiếp tục cuộc sống cô đơn hay dũng cảm chớp lấy mối nhân duyên định mệnh này?
Em không nên bỏ qua cảm giác bất an mà hãy tiếp tục quan sát, song song đó thiết lập vùng an toàn tối thiểu để bảo vệ bản thân.
Nếu anh ta tôn trọng và kiên nhẫn chờ đợi thì đó là người tốt. Còn nếu anh ta tự ái rồi bỏ đi, lúc đó em quay lưng cũng chưa muộn.
Ai cũng khoe vợ đảm đang, vén khéo... còn vợ tôi vừa cẩu thả vừa lầy và lười chảy thây đến mức đàn ông như tôi còn đầu hàng.
Em từ chối những người "hơn anh về mọi thứ" không phải vì họ không tốt mà vì em đang bận so sánh họ với một cái bóng trong quá khứ.
Khoảng cách địa lý trong tình yêu vốn là sự thử thách lớn nhưng không bao giờ là cái cớ hợp pháp cho sự ích kỷ và phản bội.
Đã đến kỳ nghỉ hè, tôi chuẩn bị đưa vợ con về quê thăm cha mẹ nhưng lòng lại nặng trĩu thay vì háo hức...
Em đã hoàn thành xuất sắc bài thi làm dâu suốt 14 năm, giờ em được quyền nộp bài, bước ra khỏi phòng thi, tận hưởng cuộc sống.
Nhường quyền nuôi con cho chồng vì không muốn con tổn thương, người mẹ ân hận vì bị nhà chồng cũ cản trở quyền thăm, chăm sóc con.
Kể từ biến cố chồng ngoại tình, bạn tôi đâm ra thù ghét tất cả đàn ông trên đời và luôn nhìn những gia đình khác bằng ánh mắt đầy hoài nghi.
Dù tình cảm sứt mẻ, chồng em vẫn là cha của đứa trẻ trong bụng. Em cần nhắn tin hoặc gọi điện thông báo thẳng thắn về việc em mang thai.