Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng/người

12/02/2020 - 15:18

PNO - Với việc phát tán thông tin thất thiệt, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM xử phạt 3 nghệ sĩ mỗi người 10 triệu đồng. Mức phạt có áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TPHCM đã đưa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 nghệ sĩ Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân về hành vi phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook liên quan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Sở quyết định xử phạt cả 3 nghệ sĩ theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức tiền phạt là 10 triệu đồng/người.

ĐMỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt liên quan dịch bệnh.
Mỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt liên quan dịch bệnh corona

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở TT-TT TPHCM cho biết theo quy định, mức phạt dành cho tổ chức là từ 20-30 triệu đồng, còn với cá nhân là một nửa. Vì thế, mức phạt tối đa cho 3 nghệ sĩ là 15 triệu đồng/ người.

“Tuy nhiên, sở có xem xét tình tiết giảm nhẹ, vì cả ba đều phối hợp để xử lý sự việc một cách nghiêm túc. Vì thế, sở đưa ra mức phạt 10 triệu đồng, mang tính răn đe” - ông Từ Lương chia sẻ.

Trước đó, khi đến làm việc tại Sở TT-TT TPHCM, cả 3 nghệ sĩ đều thừa nhận do nôn nóng cung cấp thông tin, cảnh báo người dân nên không kiểm chứng dẫn đến sai phạm như trên. 

Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng tung tin 2 bệnh nhân nhiễm virus corona điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã qua đời. Cát Phượng cho rằng dịch bệnh đã đến quận 1, sẽ lan sang quận 3, quận 5, quận 7. Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân chia sẻ thông tin sẽ có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam, trong khi ở thời điểm đó, Cục Hàng không Việt Nam đã cấm các chuyến bay đến thành phố này và chiều ngược lại.

Sau đó, các nghệ sĩ đã gỡ bỏ thông tin không đúng trên. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI