Ca sĩ Mỹ Linh tâm sự chuyện con gái “nổi loạn” với âm nhạc

28/06/2021 - 13:40

PNO - Ca sĩ Mỹ Linh cho biết khi con gái theo đuổi âm nhạc đã nhận được rất nhiều lời khuyên khác nhau. Riêng cô, cô để con gái tự do làm điều mà con thích.

Mỹ Anh, con gái của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là một trong những gương mặt mới, nhiều ẩn số của làng nhạc Việt. Thời gian qua, Mỹ Anh tích cực ra mắt sản phẩm âm nhạc và tham gia chương trình The Heroes (Thần tượng đối thần tượng) phát sóng trên VTV3.

Đối với một thế hệ ca sĩ mới đang hiện diện tại thị trường âm nhạc Việt, tạm gọi thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau), Mỹ Anh là giọng ca khá ấn tượng. Cô có phong cách âm nhạc riêng, gu thời trang nổi loạn và sở hữu những sản phẩm MV được đầu tư bài bản.

MV Pillars:

 

 

Trong MV Pillars vừa ra mắt tối 27/6, Mỹ Anh tiếp tục khẳng định thái độ nghiêm túc với âm nhạc của mình và khả năng sáng tác bằng tiếng Anh. Hầu hết ở các sản phẩm âm nhạc của mình, Mỹ Anh đảm nhận nhiều vai trò từ sáng tác, hoà âm – phối khí đến thể hiện, lên ý tưởng thực hiện MV. Với những gì đã thể hiện, Mỹ Anh là nhân tố tiềm năng, có thể vẽ ra hướng đi riêng trong dòng chảy âm nhạc chung.

Mới đây, ca sĩ Mỹ Linh dành nhiều tâm sự liên quan đến hoạt động âm nhạc của con gái nhân dịp Mỹ Anh ra mắt sản phẩm mới. Cô nói con gái từng chia sẻ với mình rằng con hoang mang khi có quá nhiều người khuyên bảo. Có người khuyên Mỹ Anh phải sáng tác và hát nhạc thị trường, nhiều người bảo phải viết tiếng Việt vì không viết tiếng Việt khó thành công.

Gia đình ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân.
Gia đình ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Mỹ Anh (áo dài xanh), thừa hưởng khả năng âm nhạc từ bố mẹ nhưng muốn phát triển độc lập, không phụ thuộc vào gia đình

Ca sĩ Mỹ Linh nói cô không ép con gái vì “có nhiều thứ phải biết đợi chờ, không chín ép được”, “ép nó vừa không thành công lại còn thêm thành kiến”. Nữ ca sĩ cho biết, cô trấn an và động viên Mỹ Anh cứ là chính mình trong âm nhạc, khi nào trưởng thành hơn, thấy bản thân đủ sâu sắc sẽ tự viết được nhạc tiếng Việt.

“Mình biết cả ba đứa con đều phải chịu áp lực khi sinh ra trong gia đình được khán giả quan tâm. Mình đọc cả sách tâm lý học về vấn đề này để học cách ứng xử với mấy đứa. Anna (con gái lớn – PV) không chịu được chuyện bị “soi” từng ly từng tí khi nó mới lớn nên chọn tìm cơ hội thành công ở một phương trời khác. Duy (con trai thứ - PV) mặc dù năng khiếu nhất nhà cũng chọn một đời sống giản đơn không ồn ào. Mỹ Anh hồi năm ngoái vẫn khẳng định con không chịu được áp lực nên chắc con cũng đi, mẹ ạ”, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

Mỹ Anh đang tìm hướng đi riêng cho âm nhạc của bản thân.
Mỹ Anh đang tìm hướng đi riêng cho âm nhạc của bản thân

Nữ ca sĩ nói thêm rằng cô hiểu áp lực mà các con đang phải đối mặt nên luôn tìm cách ôn hòa. Ngay cả khi Mỹ Anh xăm tên bài hát Pillar lên tay và “thú tội” với cô, cô cũng nhẹ nhàng đón nhận.

Mỹ Linh nói con gái mình và bạn bè cùng trang lứa đang nỗ lực để “vượt sướng”. Nữ ca sĩ nói trong quá khứ, cô từng có thời gian cố gắng vượt khổ nên hiểu được khát khao của những đứa trẻ mong muốn một tương lai tốt hơn. Còn với những đứa trẻ được sinh ra trong gia cảnh khá giả hơn như con gái cô chẳng hạn, chúng không phải đối mặt với những khó khăn về tài chính mà đối diện với những khắc nghiệt khác. Trong đó có việc phải chứng tỏ bản thân, khẳng định giá trị của chính mình.

“Cuộc đời dù xuất phát điểm từ đâu chẳng bao giờ là dễ dàng”, nữ ca sĩ nói.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI