Chi Pu, Hà Anh Tuấn tài trợ phòng cách ly áp lực âm hỗ trợ điều trị COVID-19

13/03/2020 - 12:23

PNO - Hà Anh Tuấn và Chi Pu cho rằng đây là việc cần làm để hỗ trợ việc điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng 2 thành viên sáng lập Công ty Vietvison và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn vừa tài trợ kinh phí xây dựng 4 phòng áp lực âm (phòng cách ly đặc biệt) để hỗ trợ việc điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mỗi phòng áp lực âm có chi phí đầu tư khoảng 25.000 Euro (khoảng 650 triệu VND); thiết bị, máy móc, phụ kiện đều được nhập khẩu từ Đức.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và các thành viên trong đoàn đến để lắp đặt, chuyển giao phòng áp lực âm tại Hà Nội
Ca sĩ Hà Anh Tuấn và các thành viên trong đoàn đến lắp đặt, chuyển giao phòng áp lực âm tại Hà Nội

4 phòng áp lực âm này được đặt tại: Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TPHCM), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) và Đà Nẵng, mỗi nơi 1 máy. Trong đó tại Hà Nội và TPHCM, phòng cách ly áp lực âm đã được lắp đặt xong; đang hoàn thiện tại Quảng Ninh và sẽ lắp đặt cho Đà Nẵng vào những ngày tới.

“Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một phần nhỏ cho cuộc chiến chống dịch của đất nước” - Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Một số thiết bị để lắp đặt trong phòng áp lực âm
Một số thiết bị của phòng cách ly áp lực âm

Nam ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục chủ động liên hệ với các tỉnh, thành để hỗ trợ trong thời gian tới, dựa trên diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Hà Anh Tuấn từng tốt nghiệp chuyên ngành hoá học. Anh biết Đức có công nghệ xử lý vô trùng hiện đại, vì thế, nam ca sĩ chủ động liên hệ với một tập đoàn của Đức để đưa thiết bị về Việt Nam hỗ trợ việc điều trị, phòng chống dịch bệnh.

Sau Hà Anh Tuấn, Chi Pu cũng dùng tiền túi ủng hộ 1 tỷ đồng để lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội và mua 5.000 bộ đồ bảo hộ gửi đến y, bác sĩ tại nhiều tỉnh thành đang có bệnh nhân nhiễm COVID-19. “Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công", Chi Pu chia sẻ.

Ngoài Hà Anh Tuấn và Chi Pu, một số nghệ sĩ Việt cũng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, ngày 8/3, nghệ sĩ Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đã phát 500 chai nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí cho người dân tại khu vực quận 7, TPHCM. 

Ngày 6/3, nghệ sĩ Việt Hương cũng tổ chức phát 500 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con tại TPHCM. Chị liên tục dặn dò người dân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ bản thân, gia đình trước dịch bệnh.

Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn phát nước rửa tay miễn phí cho người dân
Nghệ sĩ Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn phát nước rửa tay miễn phí cho người dân

Diễn viên, MC Đại Nghĩa vừa mới trao thêm 5.000 khẩu trang cho người dân thuộc nhiều tỉnh, thành. Thời gian qua, anh đã trao hàng nghìn khẩu trang đến bà con thuộc các tỉnh: Khánh Hoà, Bến Tre, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đồng Tháp… Đại Nghĩa cũng thu gom nước rửa tay để kịp thời tặng bà con.

Diễn viên Quốc Trường kết hợp cùng một thương hiệu mì để trợ giá 50% cho người dân. 1.500 thùng mì đã được bán tại 4 điểm ở TPHCM trong 3 ngày từ 10-12/3. 

Trung Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Hạnh 13-03-2020 13:35:31

    Thật sự hữu ích và vô cùng thiết thực trong thời điểm hiện nay. Một hành động, cử chỉ rất nhân văn của Hà Anh Tuấn. Hoan hô nghĩa cử cao đẹp này. Mong rằng sẽ có thêm nhiều người nổi tiếng, giàu có ở nhà tỷ đô, các mạnh thường quân chung tay tiếp bước con đường đầy ý nghĩa này.

 
TIN MỚI