Ca khúc gắn liền với NSƯT Vũ Linh bị hát sai lời, Tiến Luật từng mặc cảm khi yêu Thu Trang

27/03/2023 - 17:52

PNO - Ca - nhạc sĩ Trường Kha tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện để gây quỹ. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân chuẩn bị ra mắt series khuyến khích đọc sách.

Ca khúc nổi tiếng gắn liền với NSƯT Vũ Linh bị hát sai lời

NSƯT Vũ Linh nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương, nhưng cũng có nhiều sản phẩm tân nhạc thành công, trong đó có thể kể đến các ca khúc như: Yêu cô gái Bạc Liêu, 20 năm tình đẹp mùa chôm chôm...

Sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, ca khúc 20 năm tình đẹp mùa chôm chôm được nhiều khán giả tìm nghe lại. Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ từng hát lại ca khúc này. Khán giả phát hiện trong một số bản, cụm từ "20 năm qua mộng làm hương sư đã trọn, ông giáo Vĩnh Long vẫn còn yêu trường yêu lớp nhiều hơn" bị hát sai từ hương sư thành hương xưa.

*20 năm tình đẹp mùa chôm chôm - NSƯT Vũ Linh:

 

Nhạc sĩ Giao Tiên cho biết hương sư ý chỉ giấc mơ trở thành ông giáo làng của chàng trai trong câu chuyện. Việc hát thành hương xưa khiến câu này không còn ý nghĩa.

Nhạc sĩ Giao Tiên cho biết ông sáng tác bài này vào khoảng năm 1994, 20 năm sau khi ca khúc Tình đẹp mùa chôm chôm ra đời. Bài hát được đặt theo yêu cầu từ phía công ty Rạng Đông, trung tâm băng đĩa nổi tiếng thời bấy giờ. Ông sáng tác ca khúc này khá nhanh, theo phong cách bolero. Câu chuyện trong tác phẩm đều do nhạc sĩ nghĩ ra, nói về một mối tình đẹp. Ca khúc càng trở nên nổi tiếng và được nhiều khán giả yêu thích, sau khi Rạng Đông giao cho NSƯT Vũ Linh thể hiện, quay MV.

30 nghệ sĩ, ca sĩ hát gây quỹ

Tối 26/3, chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về (do nhạc sĩ - ca sĩ Trường Kha tổ chức) đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình có hơn 30 ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn tham gia, gồm: Quỳnh Như (quán quân Solo cùng Bolero 2016), Mạnh Nguyên (quán quân Solo cùng Bolero 2017), Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero 2017), ca - nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ... 

Ca - nhạc sĩ Trường Kha hát trong đêm nhạc
Ca - nhạc sĩ Trường Kha hát trong đêm nhạc

Ca - nhạc sĩ Trường Kha cho biết anh tổ chức chương trình này nhằm tri ân quê hương, đồng thời truyền năng lượng tích cực cho khán giả. Doanh thu từ đêm nhạc, sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức tổng cộng là 112,2 triệu đồng, được trao lại cho đại diện danh tộc Lê Xá (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), dùng để xây bờ tường hoàn thiện công trình Dinh Thầy Thím ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Đây là đêm nhạc thứ hai nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật Những hóa thân. Chương trình đầu tiên có chủ đề Rộn ràng xuân diễn ra tại sân khấu Trống Đồng (TPHCM) gây quỹ được 266 triệu đồng để trùng tu chùa Long An (tỉnh Vĩnh Long). 

Tiến Luật từng mặc cảm trong thời gian đầu yêu Thu Trang

Trong chương trình Tay phải tay trái, diễn viên Tiến Luật nhớ lại quãng thời gian đầu khó khăn khi lập nghiệp. Anh cho biết trước khi lấn sân sang diễn xuất, anh từng hoạt động ở lĩnh vực múa rối, làm việc từ hậu đài, âm thanh, ánh sáng, phát tờ rơi... với hy vọng một ngày nào đó có thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp.

Năm 16 tuổi, anh có cơ duyên tham gia câu lạc bộ sân khấu của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên. Diễn viên Long Đẹp Trai (lúc đó là chủ nhiệm câu lạc bộ), và diễn viên Hoàng Mèo là những "người thầy" đầu tiên, hướng Tiến Luật theo nghề diễn.

Sau đó, có khoảng thời gian dài anh đi tấu hài. Với Tiến Luật, đây là quãng thời gian ý nghĩa, đáng nhớ. Nhưng thời điểm này, kinh tế của anh khá khó khăn, có lúc không có tiền đổ xăng, từng phải vá bánh xe 5 lần trên đường đến sân khấu tập diễn vì vỏ bánh xe quá mòn không có tiền để thay mới. 

Lần nhận một vai quần chúng trong phim Hàn Mặc Tử, tôi mừng đến mất ngủ. Tôi cắt tóc, đổ xăng chạy đến nơi, đợi từ 5g30 sáng đến 4g chiều mà vẫn rất vui vẻ chỉ để quay xong cảnh quỳ trong nhà thờ”, anh nhớ lại. 

Thu Trang và Tiến Luật từng trải qua quãng thời gian khó khăn để có được hiện tại
Thu Trang và Tiến Luật từng trải qua quãng thời gian khó khăn để có được hiện tại

Thời gian đầu quen diễn viên Thu Trang, Tiến Luật cũng mặc cảm. Anh kể thời điểm đó Thu Trang đã có tiếng trong dàn diễn viên trẻ, còn anh chỉ biết đứng trong cánh gà nhìn ra với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

"Thời gian đầu quen nhau, có rất nhiều chông gai. Hai đứa gây gổ thậm chí chia tay nhau mỗi ngày, bởi tôi mặc cảm không để Trang dắt đi giới thiệu với bạn bè. 2 năm đầu quen nhau, chỉ có những người bạn trong nghề thân thiết mới biết thôi”, Tiến Luật tâm sự. Anh nói luôn biết ơn vợ vì là động lực giúp anh cố gắng mỗi ngày, luôn động viên anh trong những lúc khó khăn nhất để vượt qua tất cả. 

Hoa hậu Thiên Ân khuyến khích việc đọc sách

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Thiên Ân chuẩn bị ra mắt series Học sách, phát trên kênh YouTube cá nhân. Thông qua đó, Thiên Ân sẽ giới thiệu những quyển sách hay, ý nghĩa, do bản thân đã đọc, trải nghiệm. Từ đó, cô muốn truyền tải kiến thức, năng lượng tích cực, đồng thời khuyến khích mọi người, đặc biệt giới trẻ đọc sách, nâng cao hiểu biết, để tạo nên một thế hệ thông minh, tiên tiến. 

Không chỉ giới thiệu sách, Thiên Ân còn đưa ra các đánh giá, nhận xét và suy nghĩ của riêng mình về từng tác phẩm. Bên cạnh đó, người đẹp cũng sẽ có những lời khuyên và hướng dẫn về cách tiếp cận với sách, cách chọn lọc và đọc hiệu quả, từ kinh nghiệm cá nhân. Tập 1 sẽ ra mắt vào ngày 27/3.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân ra mắt series
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân ra mắt series nhằm khuyến khích mọi người đọc sách

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI