Bộ Y tế: Vài trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm vắc-xin COVID-19

09/03/2021 - 17:00

PNO - Sau 337 mũi tiêm ngừa COVID-19 đầu tiên, theo Bộ Y tế, chỉ có vài trường hợp nhân viên y tế có biểu hiện phản ứng nhẹ như đau chỗ tiêm, sốt 37,5 độ.

 

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ngày 9/3
Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ngày 9/3

Ngày 9/3, Bộ Y tế thông tin toàn bộ nhân viên y tế được tiêm vắc-xin COVID-19 ngày hôm qua đã đi làm bình thường, tình hình sức khỏe ổn định. Vài trường hợp có biểu hiện phản ứng nhẹ sau tiêm cũng giống như nhiều loại vắc-xin khác.

Theo điều dưỡng Vũ Thị Thanh Thư - khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), trước khi tiêm, chị được sàng lọc, đo thân nhiệt và tư vấn về vắc-xin mới. Sau khi tiêm, chị ở lại phòng tiêm chủng theo dõi 30 phút và không có gì bất thường. Đêm qua, chị Thư có sốt nhẹ 37,5 độ, ngoài ra không có phản ứng gì thêm. Sáng nay, sức khỏe ổn định nên chị đến bệnh viện làm việc.

ThS. Phạm Thị Nguyệt Quyên - Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) - cũng cho hay, chị có cảm giác hơi đau và buốt một chút ở chỗ tiêm. Tuy nhiên, chị không có biểu hiện gì bất thường, không sốt. Chị cũng giống như nhiều đồng nghiệp, đã có thể quay trở lại với công việc.

TS.BS Vũ Minh Điền - Phó giám đốc Trung tâm Phòng, chống dịch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - chia sẻ: “Sau khi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19, tôi hơi mệt mỏi giống như khi tiêm các mũi phòng cúm khác. Đó là phản ứng bình thường của cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, nên không có gì phải lo lắng. Sáng nay sức khỏe ổn định, tôi vẫn đi làm bình thường tại trung tâm”.

Trong khi đó, BS. Dư Lê Thanh Xuân - khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM - cho biết, chị hoàn toàn bình thường, không có các triệu chứng chóng mặt, đau đầu.

Tương tự, các nhân viên y tế, cán bộ tham gia phòng chống COVID-19 tại Hải Dương sau khi tiêm cũng đã quay trở lại với công việc.

"Trước khi tiêm, tôi được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đo thân nhiệt. Khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 xong, tôi ngồi nghỉ tại phòng chờ 30 phút theo quy định, tiếp đó tự đi xe về nhà. Đến buổi chiều cùng ngày, tôi thực hiện công việc của mình là trực chốt kiểm soát”, anh Lưu Công Nghĩa - Tổ trưởng Tổ COVID-19 cộng đồng tại huyện Kim Thành - nói.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI