Bộ Công an điều tra vụ fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị tấn công

26/10/2021 - 17:02

PNO - Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra vụ fanpage của cơ quan này bị tấn công.

Ngày 26/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết để công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh được kịp thời, đa chiều, toàn diện, từ ngày 1/10/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào hoạt động trang fanpage chính thức của đơn vị tại địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official.

Thông báo bị tấn công fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Thông báo bị tấn công fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Tuy nhiên, vào 16g23 ngày 25/10, trang fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đối tượng xấu có tài khoản facebook “Thai Phan” tấn công, thực hiện đổi tên thành “lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Ngay sau khi phát hiện, đội ngũ quản trị viên đã kịp thời khắc phục sự cố, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook phản ánh về tình trạng, sơ hở của Facebook trong khâu kiểm soát, chính sách bảo mật.

Tuy đã ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng, tấn công, đổi tên trang fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện ý đồ xấu, nhưng đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Việc tự ý đổi tên trang fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật, phải điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu