Bé trai vừa chào đời nặng gần 6kg

28/02/2023 - 13:12

PNO - Trưa 28/2, Bệnh viện Hùng Vương cho biết các bác sĩ của bệnh viện đã mổ sinh thành công cho sản phụ N.T.A.T. (29 tuổi, ngụ quận 8). Bé trai chào đời nặng 5.770gr, kháu khỉnh, bụ bẫm.

Bé trai vừa chào đời đã nặng gần 6kg, ảnh BVCC
Bé trai vừa chào đời đã nặng gần 6kg - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trong thai kỳ, sản phụ T. thường xuyên khám thai định kỳ, chị không mắc bệnh lý thai kỳ, không mắc tiểu đường thai kỳ, sức khỏe thai nhi và mẹ đều ổn định. 

Khi thai được 38,5 tuần tuổi, bác sĩ phát hiện thai to, thai phụ có vết mổ cũ nên tư vấn cho thai phụ sinh mổ. Khoảng 10g10 ngày 27/2, các bác sĩ đã mổ sinh thành công cho chị T. 

Bác sĩ Hoàng Lê Minh Hiền (phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hùng Vương) cho biết: “Đây là một trong những ca mà em bé sinh ra nặng cân nhất tại bệnh viện tính đến thời điểm này. Khi đưa em bé ra, tôi phải bế và tì cả người vào để đỡ cậu ấy. Các bác sĩ trong ê-kíp mổ khá "mỏi tay" khi "bế" bé ra từ bụng mẹ”.

Bác sĩ Hoàng Lê Minh Hiền cho biết thêm, trường hợp con to thường gặp ở mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi đó bé dễ bị suy hô hấp và nhiễm trùng huyết, viêm phổi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sản phụ không bị tiểu đường thai kỳ hay các bất thường khác.

Phạm An

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI