Bắt tạm giam tổng giám đốc Công ty bất động sản Thiên Ân Phát

12/08/2020 - 12:44

PNO - Ngày 12/8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP HCM cho biết, vừa thi hành lệnh bắt tạm giam bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc – Tổng giám đốc Công ty CP xây dựng địa ốc bất động sản Thiên Ân Phát.

Cụ thể, sau khi khởi tố vụ án, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc liên quan đến vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đã khám nơi ở của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), tại đây, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ và niêm phong nhiều giấy tờ tài liệu và cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc ký tên xác nhận.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Phúc - đối tượng bị bắt giam
Bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc - đối tượng bị bắt tạm giam

Vừa qua, nhiều khách hàng mua đất dự án “ma” của bà Huỳnh Thị Hạnh đã kéo đến trụ sở Công an TP HCM và Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM yêu cầu khởi tố bị can và bắt giữ bà này về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi sai phạm của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc và xử lý theo quy định. Hiện nay các thửa đất liên quan đến tố giác của khách hàng đã được cơ quan ngăn chặn giao dịch để phục vụ điều tra.

Theo các khách hàng, cuối năm 2018, họ mua nền đất dự án Nguyễn Xiển 3 (tên thương mại Happy Riverside) do Công ty Thiên Ân Phát làm chủ dự án và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là người đại diện pháp luật.

Tuy nhiên, quá thời hạn Công ty CP xây dựng địa ốc bất động sản Thiên Ân Phát không thực hiện được việc phân lô, tách thửa, không bàn giao đất. Khách hàng khiếu nại thì bà Phúc tìm cách né tránh, hứa hẹn, cam kết để kéo dài thời gian, không giao đất và cũng không trả tiền lại theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận. Gần đây các khách hàng còn phát hiện bà Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác.

Ngoài ra, bà Phúc còn bị nhiều khách hàng tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất “ma” tại các dự án ở TPHCM như: Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3 (quận 9, TPHCM)…

Bích Trần

 
TIN MỚI