Bắt người phụ nữ gài bẫy ma túy vợ của người tình

28/06/2022 - 16:31

PNO - Công an kịp thời giải oan cho người phụ nữ bị nhân tình của chồng gài bẫy ma túy hòng đưa vào tù.

Mới đây, Công an TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Lò Thị Dương (42 tuổi) và Lò Thị Hồng (21 tuổi, con gái Dương) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống.

Đặc biệt, công an cũng ra quyết định trả tự do cho bà Lường Thị Thanh (47 tuổi) - người bị hai mẹ con bị can Dương vu khống.

Hai bị can Lò Thị Dương (trái) và Lò Thị Hồng
Bị can Lò Thị Dương (trái) và Lò Thị Hồng

Cuối tháng 5/2022, công an bắt quả tang bà Lường Thị Thanh khi đang giấu 11 viên ma túy tổng hợp và một gói heroin trong túi xách.

Tuy nhiên, tại cơ quan công an, bà Thanh có nhiều lời khai mâu thuẫn về nguồn gốc số ma túy nêu trên.

Lãnh đạo Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, kết quả xác minh nhân thân, lai lịch cho thấy bà Thanh không phải người nghiện, cũng không có bất cứ tài liệu nào chứng minh bà có liên quan đến hoạt động mua bán chất ma túy, rất có thể bà bị vu oan.

Theo lời khai mới nhất của bà Thanh, trưa ngày 26/5, bà đi giao gà cho một phụ nữ không quen biết. Trong lúc giao gà, bà có nói chuyện điện thoại với chồng mình. Do chiếc túi xách đang đeo trước bụng vướng víu, bà Thanh gạt sang bên sườn.

Nhận gà xong, người phụ nữ lạ mặt thanh toán cho bà Thanh số tiền 600.000 đồng rồi rời đi. Bà Thanh quay trở về, một lúc sau thì bị công an kiểm tra và phát hiện ma túy.

Rà soát các mối quan hệ của bà Thanh, công an nhận thấy không hề phức tạp, dường như không mối quan hệ nào có thể dẫn đến việc có người muốn hãm hại bà.

Trinh sát chuyển hướng xác minh đối với người thân trong gia đình của bà Thanh. Bất ngờ xảy ra khi chồng của bà lộ ra nhiều “điểm mờ”.

Theo đó, chồng bà Thanh có mối quan hệ bất chính với một phụ nữ. Người phụ nữ này từng bị bà Thanh đánh ghen. Ngay lập tức, công an triệu tập người tình của chồng bà Thanh, tức Lò Thị Dương.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Dương tỏ ra rất ngoan cố, quanh co chối tội, nhưng cuối cùng vẫn phải thừa nhận hành vi.

Theo đó, vì bị bà Thanh đánh ghen và tung clip lên mạng xã hội Facebook, Dương bực tức, nung nấu ý định trả thù.

Để thực hiện kế hoạch, Dương gọi cho con gái là Lò Thị Hồng (đang là sinh viên Trường đại học Tây Bắc) về giúp sức. Dương đi mua ma túy và lấy sim rác để Hồng gọi điện đặt gà của bà Thanh.

Tiếp đó, Hồng chỉ dẫn bà Thanh chuyển gà đến nơi vắng vẻ, rồi tìm sơ hở để bỏ ma túy vào túi xách của bà Thanh. Cuối cùng, Dương gọi điện báo tin cho công an, mục đích để bà Thanh bị bắt, đi tù.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI