Bắt giam 2 đối tượng mua bán hóa đơn trái phép

20/11/2022 - 14:22

PNO - Bắt thêm 2 người trong vụ hiệu trưởng và kế toán một trường tiểu học ở An Giang câu kết mua bán hóa đơn trái phép để "bỏ túi" tiền ngân sách.

Ngày 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Minh Trọng (sinh năm 1991, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và Trần Thị Thu Trinh (sinh năm 1991, ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cùng về hành vi “Mua bán trái phép hoá đơn”.

Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt Đỗ Minh Trọng
Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt Đỗ Minh Trọng

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 6/2020, Nguyễn Dạ Thảo - nguyên Hiệu trưởng và Nguyễn Đoàn Bảo Như - nguyên kế toán Trường tiểu học Võ Thị Sáu (thuộc phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã bàn bạc cùng nhau tìm nơi mua hóa đơn để chiếm đoạt tiền từ ngân sách nhà nước. Như được phân công tìm người mua hóa đơn và ký duyệt phần kế toán, còn Thảo ký duyệt phần chủ tài khoản.

Sau khi được Như liên hệ nhờ mua hóa đơn, Đỗ Minh Trọng đã liên lạc với Trần Thị Thu Trinh, là kế toán của Công ty TNHH MTV Ph. Đ. (ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để mua tổng cộng 24 tờ hóa đơn GTGT của công ty này, với số tiền ghi trên hóa đơn là trên 161 triệu đồng. Trọng đem bán 24 tờ hóa đơn này lại cho Như…

Sau đó, Như và Thảo đã chuyển tiền từ tài khoản của nhà trường tại Kho bạc Nhà nước tỉnh An Giang cho Trọng tổng số tiền trên 167 triệu đồng. Nhận được số tiền trên, Trọng đã chuyển lại cho Như số tiền 148 triệu đồng qua tài khoản cá nhân của Như. Số tiền còn lại, Trọng chuyển cho Trinh 6,1 triệu đồng là tiền mua 24 tờ hóa đơn của công ty. Trọng đã thu lợi bất chính qua vụ việc trên 12,9 triệu đồng; Trinh thu lợi bất chính trên 2,2 triệu đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, ngày 12/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thảo và Như về hành vi “tham ô tài sản” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tiến Tầm

                                                                       

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI