Bãi giữ xe “chặt chém” dịp lễ

02/09/2013 - 15:50

PNO - PN - Ngày 1/9, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách đổ về các khu vui chơi tại TP.HCM khá lớn, kéo theo nhiều bãi giữ xe “lụi” mọc lên “chặt chém” người gửi.

edf40wrjww2tblPage:Content

Bai giu xe “chat chem” dip le

Những bãi xe vỉa hè "mọc" lên trong những dịp lễ (Ảnh internet)

Tại công viên văn hóa Đầm Sen, từ khoảng 8g, lượng khách khá lớn đã bắt đầu đổ về đây. Lúc đầu, việc tiếp nhận giữ xe của khách được đảm bảo nhưng khoảng một giờ sau, trước các cổng bãi giữ xe đã xảy ra tình trạng ùn ứ do người giữ xe không tiếp nhận kịp. Lợi dụng tình hình, các bãi giữ xe tự phát đã được lập ra. Một số bãi giữ xe ngay trên vỉa hè thu giá từ 10.000 - 20.000đ/xe gắn máy, nhiều người vẫn chấp nhận gửi dù biết bị “chặt chém”.

Tương tự, tại công viên văn hóa Suối Tiên, dù có nhiều bãi giữ xe khá rộng nhưng nhiều hành khách không biết nơi giữ nên đã bị chủ các bãi giữ xe “lụi” chèo kéo. Tại đây, hễ khách chạy xe gần đến công viên là có một số người chạy ra “thông báo” công viên hết chỗ giữ xe rồi chèo kéo khách. Nhiều khách không khỏi ấm ức khi bị chủ bãi giữ xe thu giá cắt cổ từ 20.000 - 30.000đ/xe máy.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhiều trạm xe buýt, hành khách phải chờ đợi, chen lấn khá vất vả do đông khách, nhất là các tuyến đi đến Đầm Sen, Suối Tiên, khu du lịch Đại Nam… Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, trong ngày 1/9, trung tâm đã tăng thêm khoảng 250 chuyến xe buýt so với ngày thường.

* Tại TP. Vũng Tàu, lượng khách đổ về các bãi biển tuy đông nhưng không quá tải. Các khách sạn lớn, resort kín khách nhưng các nhà nghỉ, khách sạn nhỏ vẫn còn nhiều phòng trống. Thời tiết đẹp, biển êm. Thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, chưa ghi nhận tình trạng khách bị “chặt chém”. Trong khi đó, ở TP. Phan Thiết, dù nghỉ lễ kéo dài ba ngày, nhưng lượng khách đổ về đây không nhiều. Một số resort phải giảm giá phòng đến 30%.

 Phan Trí

 
TIN MỚI