Bác sĩ, dược sĩ hát rap "đuổi"... COVID-19

05/02/2021 - 18:55

PNO - Với điệu rap sôi động, bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM gửi gắm quyết tâm "đuổi" COVID-19 và khéo léo nhắc nhở người dân thực hiện 5K theo Bộ Y tế.

 

Clip bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM hát rap kêu gọi phòng, chống COVID-19

Thạc sĩ bác sĩ Vũ Thắng - khoa Ngoại, dược sĩ Trương Tấn Phát - khoa  Dược của Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã dựa trên nền nhạc của bài rap Dân chơi xóm viết lại lời thành bài Dân chơi COVID với những vũ điệu sôi động nhưng đầy quyết tâm trong phòng, chống COVID-19.

Bài hát này được bác sĩ Thắng, dược sĩ Phát cùng điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc thể hiện với giai điệu hóm hỉnh, vui tươi nhằm gửi gắm người dân vui tết nhưng không quên chống dịch COVID-19.

Lời bài hát nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm 5K (khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, không tụ tập) của Bộ Y tế. Bài hát cũng ca ngợi công tác chống dịch vất vả của nhân viên y tế như: "Ta cùng toàn dân chiến đấu, hôm nay cố gắng, kiên cường, mai này toàn dân ta chiến thắng"...

Điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc - người đã cùng các y bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TPHCM tham gia chống dịch tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM vào tháng 4/2020 cho biết: “Khi được tham gia vào thực hiện bài rap này tôi rất vui. Bản thân tôi từng tham gia chống dịch nên hiểu rất rõ những vất vả, cực nhọc của nhân viên y tế khi chống dịch. Hy vọng lời bài rap có thể kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Toàn dân chung sức, đồng lòng cùng ngành y tế nhất định sẽ chiến thắng COVID-19”.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI