Bạc Liêu: 4 gói thầu do Sở Y tế làm chủ đầu tư có nhiều vi phạm

21/05/2022 - 11:14

PNO - Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện vi phạm tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Ngày 21/5, theo nguồn tin của phóng viên, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu vừa ký thông báo kết luận thanh tra đột xuất công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện quy trình, định mức, giá dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 đối với Sở Y tế và các cơ sở y tế.

Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện vi phạm tại hồ sơ thẩm định giá đối với 3 hợp đồng (4 gói thầu) do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu
Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu

Cụ thể, đơn vị thẩm định giá là Công ty TNHH Thẩm định giá Tây Nam không tuân thủ các quy định về thẩm định giá, vi phạm quy trình, tiêu chuẩn thẩm định. Vi phạm này gây thiệt hại đến lợi ích của khách hàng (Sở Y tế), làm tăng trị giá của 8 mặt hàng, gây thiệt hại, thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 822 triệu đồng.

Thanh tra Bạc Liêu cũng khẳng định, đơn vị thẩm định giá có trách nhiệm bồi thường đối với thiệt hại này.

Bên cạnh đó, 1 trong 4 gói thầu (gói thầu số 06) được Sở Y tế Bạc Liêu mua trước khi có chủ trương của UBND tỉnh là sai về trình tự, thủ tục, trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu trễ hạn so với quy định. Công tác nghiệm thu, thanh lý hợp đồng thẩm định giá thiếu chặt chẽ, không phát hiện sai sót chứng thư thẩm định giá.

Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho rằng, sai phạm trên là trách nhiệm của Ban Giám đốc Sở Y tế, trọng tâm là giám đốc và cấp phó phụ trách và các bộ phận, cá nhân có liên quan.

Thanh tra Bạc Liêu cũng kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra đối với vi phạm tại 4 gói thầu nói trên.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI