Ba lô của chồng có bao cao su và gel bôi trơn, dù vợ chồng không hề dùng tới

18/02/2022 - 17:00

PNO - Trong cuộc lứa đôi, sự tẻ nhạt rất dễ xảy ra và biết đâu chồng bạn đang có biểu hiện của tình trạng đó.

Chào chị Hạnh Dung,

Chúng tôi cưới nhau đã hơn 5 năm. Cuộc sống gia đình trải qua nhiều cung bậc vui buồn, nhưng cơ bản vẫn là một cuộc hôn nhân bình thường với hai đứa con trai hai tuổi và bốn tuổi.

Chồng tôi cũng là người đàn ông có trách nhiệm với vợ con. Tuy nhiên, anh có tật hay la cà nhậu khuya. Chuyện anh về nhà lúc một, hai giờ sáng như cơm bữa.

Nguyên nhân của những trận cãi vã cũng từ đó mà ra. Thế nhưng sau đó mọi chuyện qua hết, chúng tôi vẫn chung sống, nuôi nấng, dạy dỗ con cái như mọi gia đình bình thường khác.

Gần đây, xảy ra một hiện tượng làm tôi băn khoăn, bối rối suốt. Tôi phát hiện chồng có một vài hộp bao cao su trong ba lô, dù hơn chục năm gần gũi, chúng tôi không sử dụng biện pháp phòng tránh thai này. Những lần quan hệ gần nhất cũng không hề dùng.

Khi tôi tra hỏi thì anh ấy giải thích bạn bè có đứa nghịch mua cả đống thứ ấy về tặng cho nhau. Tất nhiên là tôi không tin điều đó!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ sau hôm đó, nghiệm lại tôi mới nhận ra khoảng hơn một năm nay, chuyện chăn gối giữa chúng tôi khá thưa thớt, và mỗi lần như vậy cứ như đang “trả nợ” nhau. Chả có gì háo hức, hào hứng như trước nữa. Thời gian này tôi cũng đầu tắt mặt tối vì được bổ nhiệm vị trí cao hơn ở cơ quan.

Tuần rồi, tôi còn thấy một chiếc bao cao su đã tuột ra nằm trong nhà vệ sinh. Lần này, anh giải thích rằng lúc đi tắm đeo vô thử cho vui!? Sự việc còn kinh hoàng hơn khi tôi phát hiện trong ba lô anh còn có cả... gel bôi trơn.

Tôi toát hết mồ hôi và bắt đầu mông lung. Lẽ nào chồng tôi bắt đầu thích quan hệ bừa bãi bên ngoài? Xa hơn, tôi còn rùng mình nghĩ đến tình huống anh ấy quan hệ đồng tính.

Đầu óc tôi giờ rối beng. Mong chị Hạnh Dung tìm cho tôi một lời giải đáp. Tôi xin cảm ơn.

Đậu Thị Trinh (Bình Dương)

Chào bạn Trinh!

Trước hết, mong bạn hết sức bình tĩnh!

Cuộc sống hôn nhân gắn kết hai chúng ta bằng tình yêu, sự thấu hiểu, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Bên cạnh đó, đời sống tình dục chiếm vai trò quan trọng để cuộc sống vợ chồng bền lâu.

Việc ít quan hệ hay chán nản chuyện gần gũi là điều hết sức đáng lưu tâm trong trường hợp của bạn, đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới những thay đổi của chồng bạn.

Chuyện xuất hiện những chiếc bao cao su có lẽ là dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng về chồng bạn đúng như bạn đang nghĩ ngợi. Quan hệ đồng giới hay không, còn quá ít dữ kiện để suy xét, nhưng rõ ràng là anh ấy đang muốn những thứ gì đó mới lạ nhưng không thể tìm thấy nơi vợ.

Bạn nên thật tỉnh táo dừng lại ở điểm nêu trên, để rồi từ đó mới có thể nhìn nhận nguồn cơn của hiện tượng gần đây là do đâu, và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Trong cuộc sống lứa đôi, sự tẻ nhạt rất dễ xảy ra, và vợ chồng bạn đang có biểu hiện của tình trạng đó. Bên cạnh sự quan tâm, chia sẻ cảm xúc, sự tẻ nhạt còn có thể được xua tan bởi những phút giây ân ái.

Xét ở khía cạnh nào đó, có thể chồng bạn đang thực sự muốn cái gì đó mới mẻ từ vợ. Một kiểu tóc mới, mùi nước hoa mới, hoặc có khi chỉ là từ bỏ thói quen bấy lâu nay không dùng bao cao su? Cũng không loại trừ anh ta có quan hệ bên ngoài, và việc bạn nghi ngờ, lo lắng về điều đó là dễ hiểu.

Tuy nhiên, bạn nên nghĩ nhiều về đời sống hôn nhân khá “bình thản” của hai vợ chồng. Chúng ta nên hỏi thẳng nhau cái gì chưa thực sự hòa hợp, điều gì sẽ khiến anh cảm thấy hứng thú hơn, hoặc chính bản thân bạn rất muốn mà bấy lâu nay ngại ngùng giấu kín.

Khi “đầu tư” cho nhau trong khía cạnh xác thịt, vợ chồng sẽ cảm thấy mọi thứ thăng hoa hơn.

Hy vọng bạn tin điều đó và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc gia đình.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn  

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(12)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI