Ám ảnh vết cào tìm sự sống bên bờ sông của bé trai 9 tuổi

20/01/2021 - 10:09

PNO - Không may bị té xuống sông, bé trai 9 tuổi cố cào cấu vào bờ sông hàng chục mét để lên bờ nhưng bất thành.

Sáng 20/1, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, sau hai ngày đêm lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân đốt lửa, nắm tay nhau đi dưới nước sông giá lạnh để dò tìm nạn nhân, chiều 19/1 thi thể em Nguyễn Bá Huy (9 tuổi) đã được tìm thấy cách nơi cậu bé gặp nạn hơn 2km.

Theo ông Hương, vào buổi chiều 3 ngày trước, Huy cùng chị gái từ nhà bà ngoại về nhà. Trên đường về, hai chị em xuống mép sông Đào (đoạn qua xã Liên Thành) rửa chân. Chị của Huy bất cẩn để rơi dép trôi sông, Huy chạy theo tìm cách lấy dép cho chị, không may sẩy chân rơi xuống nước.

Lúc này, cậu bé hoảng loạn cố gắng bấu víu vào bờ sông, người chị tìm cách cứu em nhưng không được nên chạy về nhà thông báo.

Những vết cào để lại bên mép sông kéo dài gần 30m
Những vết cào để lại bên mép sông kéo dài gần 30m khiến nhiều người xót xa

Khi người dân chạy đến thì em Huy đã bị nước cuốn mất tích, trên bờ sông là dấu bàn tay của cậu bé khi cố vượt khỏi dòng nước chảy xiết.

“Cháu đã cố gắng nắm lấy cây cỏ nhưng nước chảy mạnh cỏ bị đứt hết. Tại hiện trường, có một đoạn dài 28m có những vết cào cấu trên bê tông” - ông Hương nói và cho hay bờ sông được đổ bê tông, rong rêu trơn trượt nên Huy rất khó bám vào.

Lực lượng chức năng cùng người dân lội nước rà tìm bé trai bị nước cuốn trôi
Lực lượng chức năng cùng người dân lội nước rà tìm bé trai bị nước cuốn trôi

Hình ảnh những vết cào cấu bất lực của cậu bé để lại bên bờ sông Đào khiến những người có mặt không khỏi đau xót và ám ảnh. “Kè sông kiểu này rất nguy hiểm, bờ sông lại là đường giao thông, nếu lỡ gặp tai nạn rơi xuống, sẽ rất khó sống sót nếu không được cứu kịp thời” - một người dân địa phương nói.

Lãnh đạo UBND xã Liên Thành cho hay, hầu như năm nào trên đoạn sông này cũng có trường hợp bị đuối nước. Sau những vụ đuối nước thương tâm, một số người dân đã đề xuất triển khai biện pháp đóng các cọc thép nhô cao giữa sông để người rơi xuống có nơi bấu víu.

Thông qua các cuộc họp, tiếp xúc cử tri, xã Liên Thành cũng đã đề xuất triển khai biện pháp phòng chống đuối nước.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI