677 sinh viên Úc sẽ đến Việt Nam học và thực tập năm 2020

15/11/2019 - 15:49

PNO - Sinh viên từ 22 trường đại học của Úc sẽ đến Việt Nam để học và thực tập thông qua 47 dự án khác nhau.

Việt Nam tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên Úc trong Chương trình Colombo Mới của Chính phủ Úc.

Trong năm 2020, 677 sinh viên từ 22 trường đại học sẽ đến Việt Nam để học và thực tập thông qua 47 dự án khác nhau. Chương trình Colombo Mới giúp sinh viên Úc có cơ hội nâng cao nhận thức về giao thoa văn hóa và có được những trải nghiệm quan trọng trong bối cảnh nguồn nhân lực kết nối toàn cầu hiện nay.

677 sinh vien Uc se den Viet Nam hoc va thuc tap nam 2020
Sinh viên Úc học và thực tập tại Việt Nam theo chương trình Colombo Mới

Trong năm 2020, Việt Nam là quốc gia thu hút số lượng sinh viên Chương trình Colombo Mới nhiều thứ tư trong tổng số 36 quốc gia tiếp nhận thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với số lượng vừa được công bố này, tổng số sinh viên nhận được học bổng của Chương trình để đến Việt Nam kể từ năm 2015 - khi chương trình bắt đầu - cho đến năm 2020 lên tới 3.609 người, xếp thứ 5 trong toàn bộ  Chương trình.

Các lĩnh vực mà sinh viên sẽ học tập khi ở Việt Nam trong năm 2020 là: y tế, công nghệ thông tin, phát triển cộng đồng, nông nghiệp, quản lý môi trường, sáng tạo và khởi nghiệp và dạy ngôn ngữ.

“Cùng với sự gia tăng về số lượng, sinh viên tham gia Chương trình Colombo Mới sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong mối quan hệ giữa Úc và Việt Nam. Với những trải nghiệm trực tiếp tại Việt Nam và các mối liên hệ cá nhân cũng như công việc đã tạo lập được, họ sẽ trở thành một mạng lưới đa dạng, có tầm ảnh hưởng và sẽ đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của cả hai quốc gia” - bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu.

Nói về thời gian ở Việt Nam, các cựu sinh của Chương trình Colombo Mới cho biết họ đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng quý báu. Với họ, những trải nghiệm tại Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc hình thành các giá trị của bản thân và mang đến cho họ những góc nhìn toàn cầu.

B.Thanh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI