3 iPhone mới sắp ra có gì đặc biệt?

02/06/2019 - 10:48

PNO - Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 9 mỗi năm. Và tháng Chín năm nay, mẫu điện thoại mới của táo khuyết có gì đặc biệt?

Tín đồ táo iPhone kỳ vọng tương tự 2 năm gần nhất, năm nay Apple vẫn ra mắt 3 mẫu iPhone mới. Thay đổi lớn nhất có thể xuất hiện trên iPhone mới là hệ thống 3 camera phía sau. Kích thước, thiết kế của sản phẩm nhiều khả năng không thay đổi nhưng iPhone mới sẽ có 3 camera sau, hỗ trợ sạc nhanh và con chip xử lý mới.

3 iPhone moi sap ra co gi dac biet?
 

Trong lần ra mắt này, iPhone có các cải tiến mới sau đây:

3 model và kích thước màn hình không đổi

Có một điểm gây nhiều tranh cãi hiện nay là model rẻ nhất trong bộ 3, chiếc XR 2019, sẽ sử dụng màn hình OLED cho cả 3 sản phẩm nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại khẳng định vẫn có một model dùng màn hình LCD. Mặc dù tên gọi của sản phẩm vẫn là ẩn số, người ta tin rằng Apple sẽ ra mắt các phiên bản kế nhiệm của iPhone XS, XS Max và XR với kích thước màn hình giữ nguyên.

3 camera sau

Việc bổ sung thêm ống kính thứ 3 (bên cạnh ống góc rộng và ống telephoto) đồng nghĩa Apple phải thay đổi cách bố trí các cảm biến. iPhone mới sẽ có 3 camera sau để theo kịp các đối thủ như Samsung hay Huawei. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ model cao cấp nhất được trang bị hệ thống này.

Hãng sẽ dùng một cụm camera hình vuông khá lớn đặt ở cạnh phải. Chỉ cần một thay đổi nhỏ về thiết kế nói trên, iPhone mới đã rất khác biệt so với thế hệ cũ.

Face ID cải tiến

Bloomberg đồng tình với quan điểm này.Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple càng tốt hơn qua mỗi năm. Theo MacRumors, Apple nâng cấp Face ID để “giảm hiệu ứng từ các loại ánh sáng không nhìn thấy được” khi mở khóa.

Camera selfie tốt hơn

Kết nối Bluetooth với 2 thiết bị cùng lúc. Camera selfie có thể là camera 12 megapixel, so với 7 megapixel hiện tại.

3 iPhone moi sap ra co gi dac biet?
 

Sạc nhanh

iPhone mới được cho sẽ hỗ trợ dual Bluetooth, cho phép nó stream audio cho 2 thiết bị cùng lúc. Các smartphone Android của Samsung hiện đã hỗ trợ tính năng này.

Apple bắt đầu hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone 8 nhưng yêu cầu người dùng phải mua cục sạc 18 W giá 29 USD để tận dụng tính năng này. Apple sẽ trang bị cục sạc 18 W cho iPhone mới thay cho cục sạc 5 W từ cách đây cả chục năm. Thực tế, đây là chuẩn sạc phổ thông trên nhiều smartphone Android hiện nay.

Sạc không dây ngược

Trong số 3 model mới, smartphone kế nhiệm iPhone XS sẽ được nâng cấp pin mạnh mẽ nhất, mức 20-25% trong khi XS Max sẽ chỉ tăng thêm 10-15%.Một lần nữa, Apple lại đi sau các đối thủ như Huawei, Samsung. Để hỗ trợ sạc không dây ngược, điều quan trọng là iPhone mới phải có pin lớn hơn.

Màu mới của iPhone XR

iPhone XR mới có màu xỉn hơn, thay vì sáng và tươi như thế hệ hiện tại. Mẫu iPhone giá mềm của hãng được cho sẽ có màu tím và xanh, thay thế cho màu san hô hiện tại.

Bộ vi xử lý mới

Gần như chắc chắn iPhone mới sẽ dùng con chip A12 của Apple. Hiệu năng của con chip này chưa được tiết lộ nhưng một số nguồn tin cho rằng nó sẽ tiết kiệm pin hơn.

iPhone mới được kỳ vọng sẽ bắt sóng tốt hơn, định vị và điều hướng tốt hơn.

Ngoài ra, iPhone XR được cho sẽ nâng cấp RAM từ 3 GB lên 4 GB.

BT (Tổng hợp)

 
TIN MỚI