2 học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người đàn ông lạ mặt

25/11/2022 - 12:06

PNO - Sau khi ăn kẹo của người lạ mặt, 2 học sinh lớp 6 có biểu hiện mệt, co giật khó thở được nhà trường phát hiện đưa đi cấp cứu.

 

Nam sinh P. thời điểm được đưa đi cấp cứu

Nam sinh P. thời điểm được đưa đi cấp cứu

Ngày 25/11, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang điều tra, làm rõ vụ 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở khi được người lạ mặt cho kẹo ăn.

Nạn nhân là B.N.K.A. và N.D.P., học sinh lớp 6 tại 1 trường THCS trên địa bàn.

Qua xác minh, sáng sớm 24/11, cả 2 ăn sáng là mì tôm và chân gà bách thảo tại căn tin nhà trường.

Sau đó, cả 2 ra ngoài cổng trường và gặp 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi đi bộ, mặc quần short đến đầu gối. Tại đây, người này nói với K.A. là quen biết với ông, bà cha mẹ của K.A.  và cho 2 học sinh kẹo. 2 học sinh này ăn kẹo sau đó vào lớp học.

Đến khoảng 10g20 cùng ngày, cả 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở, được nhà trường sơ cứu và liên hệ với phụ huynh học sinh đưa  vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu.

Hiện tại tình trạng sức khỏe các học sinh tạm thời ổn định và được các bác sĩ cho về nhà để theo dõi vào chiều 24/11.

Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm, tiếp tục xác định rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND đã họp và chỉ đạo Công an huyện Tân Châu khẩn trương truy xét người đàn ông đưa kẹo cho 2 học sinh.

Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cảnh giác không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt.

Ngoài ra, các đơn vị cũng lấy các mẫu thực phẩm liên quan để xét nghiệm xác định rõ nguyên nhân vụ việc.

Khánh Kim

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI