Vụ nhóm học sinh dương tính với ma túy: "Kẹo lạ" do người thân đi Mỹ về cho

26/10/2021 - 08:23

PNO - Cơ quan chức năng xác định số kẹo không rõ nguồn gốc mà học sinh đã ăn do một người thân đi Mỹ về cho từ lâu.

Liên quan vụ nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn một loại kẹo lạ ở Trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết về nguồn gốc gói kẹo lạ.   

Theo đó, tối 24/10, M.T.S. (sinh năm 2006, là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) đến chơi tại một quán cà phê cũng là nhà riêng của người chị họ ở tổ 5, khu Trới 3 cùng phường Hoành Bồ.

Tại đây, M.T.S. tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên cầm về.

Loại kẹo này được cho bởi một người thân đi Mỹ về
Loại kẹo này được cho bởi một người thân đi Mỹ về

Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, M.T.S. mang gói kẹo lạ ra mời các bạn cùng ăn. Tổng cộng có 13 học sinh đã ăn gói kẹo này.

Sau khi ăn, có 10 em có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện nhiều em dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, bước đầu xác định: Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; không biết việc cháu M.T.S. lấy mang về sử dụng.

Như vậy, cơ  quan chức năng xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP. Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Cũng liên quan vụ việc, Phòng Y tế TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã kiểm tra đối với quán cà phê 1998, nơi học sinh khai đã lấy "kẹo lạ" để ăn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 92/2020 do UBND TP. Hạ Long cấp. 

Đoàn phát hiện cơ sở trên có 3 người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm. Người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay.  

Ngoài ra, đoàn không phát hiện loại kẹo Nerds Rope như các học sinh đã ăn. 

Lực lượng chức năng TP. Hạ Long đã lập biên bản xử phạt quán cà phê 1998 vi phạm hành chính, hành vi: Người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, mức xử phạt 2 triệu đồng. 

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI