"1990" chốt lịch chiếu Tết 2022

08/11/2021 - 06:50

PNO - “1990” - phim quy tụ diễn viên Nhã Phương, Diễm My, Ninh Dương Lan Ngọc chốt lịch chiếu Tết nguyên đán 2022.

Sau thời gian tạm hoãn, phim 1990 thông báo có lịch chiếu mới vào mùng 1 Tết nguyên đán 2022 (nhằm ngày 1/2/2022). 

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, 1 trong 3 nữ chính của phim, bên cạnh Diễm My và Nhã Phương cho biết cô đã chờ đợi lịch khởi chiếu từ lâu. Nữ diễn viên mong rằng khán giả dành tình cảm cho phim trong dịp mừng năm mới. Diễn viên Nhã Phương cũng mong đợi ngày tra mắt phim để được tái ngộ với khán giả ngay tại rạp.

Nhã Phương, Diễm Mi và Ninh Dương Lan Ngọc (thứ tự từ trái sang) tham gia 1990.
Nhã Phương, Diễm Mi và Ninh Dương Lan Ngọc (từ trái sang phải) tham gia phim 1990

1990 là bộ phim tiếp theo của đạo diễn Nhất Trung, sau Cua lại vợ bầu (ra mắt năm 2019). Ở phim mới, nam đạo diễn tập trung khai thác cuộc sống của 3 cô gái cùng ở độ tuổi 30 nhưng khác biệt về tính cách.

Trên phim, 3 nhân vật có quan niệm đối lập về công việc, tình yêu, cuộc sống. Linh Lan (do Ninh Dương Lan Ngọc đảm vai) là cô gái bản lĩnh, ổn định trong công việc, có cuộc tình 12 năm với chàng giám đốc Vũ Nguyễn nhưng chưa muốn tiến tới hôn nhân.

Diễm My thủ vai Jessica Diễm, sau nhiều mối tình không hạnh phúc, cô không còn tin vào tình yêu. Jessica tuyên bố cô không cần đàn ông, chỉ cần kiếm nhiều tiền và dùng tiền mua niềm vui. Nhã Phương đảm vai Nhã Ca, cô thuộc týp phụ nữ của gia đình. Nhã Ca dịu dàng, đằm thắm và luôn muốn chu toàn cho gia đình nhỏ của mình.

Dù giữ vững lập trường nhưng khi biến cố xảy đến, các cô gái đứng trước những lựa chọn mang tính quyết định. Từ đây, nhiều thông điệp ý nghĩa, gần gũi với lứa tuổi 30 được lồng ghép, chia sẻ.

Trailer phim 1990:

 

Ban đầu, phim 1990 dự kiến ra rạp vào ngày 21/4 nhưng trước ngày công chiếu, đạo diễn Nhất Trung của phim bất ngờ thông báo hoãn vì đoàn phim muốn “hoàn chỉnh hậu kỳ và đầu tư mạnh hơn vào sản xuất sáng tạo”.

Ngay sau khi đăng tải thông báo hoãn, đạo diễn Nhất Trung chia sẻ thêm rằng trong nhóm diễn viên của phim, ngoài những người tích cực chia sẻ thông tin quảng bá cho dự án, có một diễn viên không thực hiện theo yêu cầu trong hợp đồng. Dù không tiết lộ nhưng khán giả sớm đoán biết người mà nam đạo diễn nói đến là Nhã Phương.   

Đạo diễn Nhất Trung khẳng định trong hợp đồng có các điều khoản quy định diễn viên phải tham gia quá trình quảng bá cho phim. Do đó, việc làm của nữ diễn viên hoàn toàn vi phạm hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, thời điểm lên tiếng, đạo diễn Nhất Trung nói anh không thực hiện việc kiện cáo, chỉ muốn diễn viên phải hoàn thành trách nhiệm với cái tâm của người làm nghề. 

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI