Xem điểm thi THPT quốc gia 2019

13/07/2019 - 10:08

Dự kiến, ngày mai 14/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh có thể theo dõi và tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 tại nhiều website chính thức.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019, có các nguồn dữ liệu: Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT, trang web của các sở GD-ĐT...

Địa chỉ tra cứu tin cậy đầu tiên mà thí sinh cần ưu tiên chọn để tra cứu kết quả là Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT.

Để tra cứu kết quả thi, thí sinh truy cập vào địa chỉ:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Sau khi truy cập vào trang này, thí sinh tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (mã này được cấp cho thí sinh lúc nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (mã này hiển thị sẵn trên màn hình).

Xem diem thi THPT quoc gia 2019
Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại cổng thông tin kỳ thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD-ĐT và các website của sở GD-ĐT.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì lượng truy cập quá tải thí sinh có thể chưa vào được website thông tin của Bộ GD-ĐT, thí sinh vẫn có thể tra cứu kết quả thi từ website của các sở GD-ĐT của các tỉnh, thành phố nơi mình đăng ký dự thi.

Dự kiến, sáng 14/7, tất cả các địa phương sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Từ ngày 16 đến 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen.

Kết quả thực hành điều chỉnh trên cổng thông tin tuyển sinh bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được reset để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và không được sửa đổi. Do đó, đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình trong kỳ tuyển sinh năm nay.

B.T.H

 
TIN MỚI