Làm sao để "khúc gỗ" động đậy?

10/07/2022 - 11:54

PNO - Trên giường, các bà có hai cách trơ như gỗ: bất động tay chân hoặc bất động cảm xúc. Tuy là hai nhưng vẫn là một.

Gần đây, vợ tôi cứ “trơ ra như khúc gỗ”. Đoán cô ấy có chi không vừa lòng, tôi dò hỏi nhưng cô ấy cứ lắc đầu. Giờ tôi bắt đầu nghi cô ấy có triệu chứng lãnh cảm…

Kh.Trung (TP.HCM) 

Trên giường, các bà có hai cách trơ như gỗ: bất động tay chân hoặc bất động cảm xúc. Tuy là hai nhưng vẫn là một. Nhìn vào đây, các ông có thể dò ra bụng dạ “đối tác”.

Nếu động thái “trơ ra như khúc gỗ” xảy ra trong đêm tân hôn thì sự tình có thể đơn giản do tân nương không giỏi việc “tay bắt mặt mừng” với xác thịt. 
Ngược lại, sau đượm nồng lâu lắc, tình trạng trên mới xảy ra thì gần như chỉ còn mỗi cái cớ là chị em đang gửi một thông điệp đến lang quân. Bức “tâm thư” này có thể là một lời phàn nàn, một yêu sách cho mọi tình tiết trên giường hoặc không trên giường. Nói nôm na, đó là một kiểu “biểu tình nằm”, “đấu tranh bất bạo động” của các bà.

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

 

Hẳn có thắc mắc vì sao các bà lại chọn cách đó để gửi tâm ý, trong khi huỵch toẹt có hơn không. Dễ đoán, đây thường là chước sau cùng khi các bà hết nước bọt mà vẫn không lay chuyển được đức ông chồng hoặc các bà sớm nhận ra lời nói khó mà lọt tai cây tùng của mình.

Tóm lại, dù nhiều khúc mắc nhưng có thể nói chiêu “trơ về mặt hóa học” này của chị em phần lớn do hờn dỗi. 

Còn một lý giải nữa mang tên “tột đỉnh của sự khinh bỉ là im lặng”, dành cho các bà trừng phạt những ông chồng có trăng quên đèn.

Vậy còn lãnh cảm? Trong hai kiểu hóa đá, sự trơ khấc cảm xúc có vẻ đủ tình lý gán cho lãnh cảm hơn cả. Không thật gặp rắc rối với tình dục thì các bà khó lòng “thương anh đứt ruột giả đò ngó lơ” với khoái cảm.

Thật ra, có thể loại ngay nguyên nhân lãnh cảm cho hầu hết tình huống bởi thật khó tin có một ông chồng “tối dạ” đến độ không nhận ra người đầu ấp tay gối lãnh cảm hay không. Hơn nữa, phụ nữ lãnh cảm mới đầu thường có tâm lý không chấp nhận sự thật. Họ thường cố gắng đóng kịch để qua mặt, trấn an chồng, hạ hồi phân giải.

Hy vọng mọi chuyện đúng như bạn tả và việc của bạn chỉ là khéo phăng ra nỗi niềm của người thương, sau đó tự khắc “khúc gỗ” sẽ lại động đậy, thậm chí hơn xưa.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI