Victoria Beckham lại bị chỉ trích

03/02/2023 - 12:21

PNO - Trong đoạn video quảng bá chì kẻ mắt gần đây, Victoria Beckham nhận hàng loạt bình luận chỉ trích vì cho rằng cô không trung thực.

 

Victoria Beckham đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì video quảng cáo gần đây cho sản phẩm chì kẻ mắt
Victoria Beckham đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì video quảng cáo gần đây cho sản phẩm chì kẻ mắt

Bên cạnh thời trang, những năm qua Victoria Beckham cũng kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp. Trong đoạn video quảng cáo chì kẻ mắt, được đăng tải cách đây không lâu trên Instagram, Victoria Beckham cho biết không trang điểm, chỉ sử dụng ít serum dưỡng trên mặt. Đoạn video thu hút hơn 1,6 ngàn bình luận. 

Trong đó, có rất nhiều tài khoản cho rằng lông mày, mắt của cô đã được trang điểm kỹ, chưa kể phần bọng mắt, quần thâm đã "biến mất". Vì thế, việc Victoria Beckham nói chưa trang điểm là không trung thực. Họ bình luận: "Thật thiếu tôn trọng với người xem khi bạn nói chưa trang điểm. Mọi người không phải kẻ ngốc để không thấy những gì trên màn hình. Đây là một sự khẳng định độc hại. Tôi là một phụ nữ. Tôi hoàn toàn biết sau khi tắm như thế nào, và chăm sóc da trước khi trang điểm sẽ ra sao. Bạn nên can đảm để tôn trọng sự chân thật, như bạn nói. Đây thực sự là lời nói dối thâm độc với phụ nữ. Bạn khiến cho nhiều người hình dung ra những khuôn mẫu, áp lực, trong khi phụ nữ cần được giải phóng khỏi những điều đó", "Thật buồn cười khi bạn nói không trang điểm. Nếu bạn muốn bán được sản phẩm thì bắt đầu bằng việc nói dối không phải là cách hay", "Bạn đang nói đùa với chúng tôi đấy à?"... Hiện, Victoria Beckham vẫn chưa lên tiếng về lùm xùm này.

Nhiều bình luận chỉ trích Victoria Beckham
Nhiều bình luận chỉ trích, chế giễu, bày tỏ sự hoài nghi với video của Victoria Beckham

Trong sự nghiệp kinh doanh thời trang, làm đẹp, Victoria Beckham từng nhiều lần bị chỉ trích. Tháng 9/2022, cô bị chỉ trích vì để con gái Harper Beckham mặc đồ không phù hợp lứa tuổi, đến xem show thời trang của mẹ. Cụ thể, Harper Beckham diện những mẫu váy nằm trong BST năm 2021 của thương hiệu Victoria Beckham. Váy có phần ngực xẻ sâu được cho rằng không phù hợp với cô bé chỉ mới 11 tuổi. 

Tháng 8/2022, Victoria Beckham đăng tải hình ảnh người mẫu mặc áo ôm sát, để lộ phần eo, kèm lời quảng cáo. Dư luận không quan tâm đến thiết kế này mà chỉ tập trung vào người mẫu. Bởi qua vẻ ngoài, họ cho rằng người mẫu còn quá nhỏ tuổi để tham gia chiến dịch quảng cáo này.

Việc dùng người mẫu được cho là quá nhỏ tuổi, không phù hợp với trang phục hở hang khiến Victoria Beckham bị chỉ trích
Việc dùng người mẫu được cho là quá nhỏ tuổi, không phù hợp với trang phục hở hang khiến Victoria Beckham bị chỉ trích

Tháng 6/2020, bà xã của David Beckham cũng hứng chịu nhiều lời lẽ không hay từ dư luận khi giới thiệu mẫu áo thun trắng in dòng chữ Listen Without Prejudice lấy cảm hứng từ tên album phát hành năm 1990 của George Michael. Dòng chữ này in 6 màu, tương đồng cờ lục sắc tượng trưng cho cộng đồng LGBT. Victoria Beckham hợp tác với tổ chức từ thiện AKT để sản xuất. Áo được bán với giá 130 USD (hơn 3 triệu đồng). 25% lợi nhuận bán hàng được trao cho quỹ dành cho LGBT của AKT. Nhiều người cho rằng Victoria Beckham nhân danh từ thiện, vì cộng đồng LGBT để kiếm tiền. Họ cho rằng cách thức làm việc này khá kỳ lạ. 

Năm 2019, Victoria Beckham cũng từng làm dư luận dậy sóng khi chọn người mẫu gầy trơ xương để trình diễn. Công chúng cho rằng cô góp phần truyền tải thông điệp không lành mạnh trong làng thời trang. Năm 2016, Victoria Beckham cũng từng bị chỉ trích vì đăng tải hình ảnh người mẫu rất gầy lên trang cá nhân.

Hà Anh (tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI