Vì sao cha bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành bị khởi tố bổ sung?

05/01/2022 - 10:25

PNO - Thái thấy Trang đánh đập, hành hạ bé A. và Thái có chửi mắng, đánh con. Bé A. tử vong, Thái xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu.

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành, ngày 5/1, Công an TPHCM đã khởi tố bị can, lệnh tạm giam với Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Qua điều tra, Công an xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Thái, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) đã nhiều lần đánh đập cháu N.T.V.A. (sinh năm 2003, là con của Thái) bằng tay, cây, roi... Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A..

Nguyễn Kim Trung Thái
Nguyễn Kim Trung Thái - cha của bé V.A.

Thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A. thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu A. Trong khoảng thời gian từ 14g-18g ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A. tử vong.

Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Như đã thông tin, tối 22/12/2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu A. tử vong tại Bệnh viện Vinmec. Sau đó, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trang về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật Hình sự.

Ngày 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Thái về hành vi ngược đãi hành hạ con. Ngày 1/1/2022, Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 5/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”. Đồng thời, Công an có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trang về tội “Giết người” và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI