Tử tế với môi trường là tử tế cho chính mỗi người

31/05/2022 - 15:23

PNO - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh tại sự kiện trực tuyến “Tử tế vì Môi trường” diễn ra sáng 31/5.

 

Bà Hà Thị Nga kêu gọi phụ nữ hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất
Bà Hà Thị Nga kêu gọi phụ nữ hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất

Sáng 31/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức sự kiện trực tuyến “Tử tế vì môi trường” năm 2022 và trao giải cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19”. 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chỉ ra, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu vẫn đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ sinh thái và chất lượng sống của chúng ta. Theo thống kê, lượng rác thải nhựa, rác thải điện tử, rác thải xây dựng và rác thải nguy hại đang tăng rất nhanh. Chỉ số tiêu thụ nhựa trên đầu người hiện nay ở Việt Nam là khoảng 54kg/năm/người, tăng rất nhiều so với con số 3,8 kg năm 1990. Nhiều hệ sinh thái đang bị suy thoái nghiêm trọng cả về số lượng và chất lượng do tác động của biến đổi khí hậu và khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên. Và còn nhiều vấn đề môi trường khác đang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe người dân và tăng trưởng kinh tế của đất nước. 

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hãy cùng tích cực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất - cái nôi của sự sống. Những hành động dù nhỏ hàng ngày nhưng cũng tạo nên sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. "Tử tế vì môi trường chính là tử tế cho chính mỗi người và cuộc sống của chúng ta", bà Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Hội LHPN Việt Nam

Hội LHPN Việt Nam trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể tại sự kiện

Tại sự kiện, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) công bố kết quả và trao giải Cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh COVID-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, bên cạnh việc tổ chức sự kiện trực tuyến, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 và tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hội viên, phụ nữ  trên trang fanpage của Hội LHPN Việt Nam, fanpage Phụ nữ sống xanh.

H.Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI