Từ siêu thị mini 0 đồng đến “đồng hành vượt cạn”

02/10/2021 - 12:04

PNO - Sau chuỗi siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ hàng trăm ngàn hộ dân khó khăn, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ lại tiếp tục hành trình nhân ái khi chung tay thực hiện chương trình “Đồng hành vượt cạn”, hỗ trợ cho gần 2.000 mẹ bầu có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Chương trình có sự phối hợp tổ chức của Hội LHPN TPHCM và Hội Hộ sinh TPHCM, với sự đồng hành của Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (Hawee), xuất phát chương trình từ ý tưởng của báo Sài Gòn giải phóng (SGGP).

Từ trái qua, Chị Lê Thị Hồng Nhung - Phó Ban Bạn đọc Báo SGGP, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM và Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty PNJ trao hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà cho mẹ bầu tại Quận Bình Thạnh - Ảnh: PNJ
Từ trái qua, Chị Lê Thị Hồng Nhung - Phó Ban Bạn đọc Báo SGGP, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM và Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty PNJ trao hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà cho mẹ bầu tại Quận Bình Thạnh - Ảnh: PNJ

“Ngày nhận hỗ trợ cũng là lúc em chuyển dạ sớm hơn dự tính, chồng em hằng ngày túc trực ở viện chăm sóc cho em. Ở nhà, ba em lên phường nhận hỗ trợ từ chương trình trao tặng. Em xúc động lắm…” - chị Thuận, làm nghề phụ bán hàng cho một cơ sở may ở Q.Tân Bình chia sẻ.

Ban tổ chức trao quà cho người nhà thai phụ, khi có một số mẹ bầu trở dạ sớm hơn dự kiến - Ảnh: PNJ
Ban tổ chức trao quà cho người nhà thai phụ, khi có một số mẹ bầu trở dạ sớm hơn dự kiến - Ảnh: PNJ

Thêm 2 hoàn cảnh khác ngụ tại P.Linh Xuân, TP Thủ Đức là chị L. và chị T. cũng vừa nhận được hỗ trợ từ chương trình “Đồng hành vượt cạn”, thế nhưng hai chị lại đang ở khu cách ly vì 1 người là F1, người còn lại là F0. Chia sẻ với phóng viên, cả hai đều cho biết mình nhận được cuộc gọi từ ban tổ chức động viên tinh thần, dặn dò nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt, khi hết thời gian cách ly thì sẽ có người đến tận nhà trao tiền hỗ trợ. Trong thời gian đó, nếu hai mẹ bầu dù có sinh sớm hơn dự kiến thì vẫn được nhận chi phí đi sinh.

Cả chị L. và chị T. là hai trong số nhiều thai phụ hay tin nhiễm COVID-19 khi đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ được nhận chi phí hỗ trợ từ “Đồng hành vượt cạn”. Đều là công nhân xa quê lên Sài Gòn mưu sinh, mang thai trong thời điểm này quả là hết sức khó khăn vất vả, nhưng hai chị cảm thấy bản thân đỡ phần lo lắng khi được sự quan tâm từ cộng đồng, xã hội. Chi phí đi sinh giảm đi khá nhiều, có thêm tiền mua quần áo đón con chào đời, hai người mẹ, một sinh con đầu lòng, người còn lại có 3 con đã lớn, cả hai đều toát lên sự hy vọng và niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp tại TP.HCM bởi giá trị nhân văn sâu sắc - Ảnh: PNJ
Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp tại TPHCM bởi giá trị nhân văn sâu sắc - Ảnh: PNJ

Các thai phụ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương xác nhận; đặc biệt ưu tiên các trường hợp thai phụ là công nhân, lao động đơn thân xa nhà, ở trọ, không có việc làm, bị mất thu nhập do COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn vận động các đơn vị tài trợ, hỗ trợ xe chở thai phụ đi sinh trong một vài tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, Hội hộ sinh TPHCM cũng đảm nhận vai trò là kênh tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai cũng như thời điểm vượt cạn của thai phụ.

Châu Khoa

Nguồn: PNJ

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhoatdonghoivi /strCate=hoatdonghoi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdiendanvi /strCate=diendan

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhungnguoiphunuquanhtoivi /strCate=nhungnguoiphunuquanhtoi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvicuocsongantoanchophunutreemvi /strCate=vicuocsongantoanchophunutreem
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhoivacuocsongvi /strCate=hoivacuocsong