Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên

05/05/2022 - 10:33

PNO - Năm học 2022-2023, Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM sẽ ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên, thay vào đó tăng chỉ tiêu lớp 10 thường.

Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM vừa phát đi thông báo chính thức về công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Cụ thể, năm học tới trường dự kiến tuyển sinh 350 học sinh lớp 10 không chuyên (tăng 150 chỉ tiêu so với các năm học trước). Đồng thời ngừng tuyển sinh hệ lớp chuyên để tập trung vào mục tiêu phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và phát huy lợi thế, chức năng thực hành sư phạm của trường.

Ngoài việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh và ngừng hệ chuyên, trường đặc biệt khai thác lợi thế của một trường phổ thông thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Học sinh khi trúng tuyển sẽ được thụ hưởng môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến và hội nhập quốc tế, được tiếp cận sớm với giáo dục đại học, được học tập, làm việc và nghiên cứu với các giảng viên đại học.

Năm học 2022-2023, Trường Trung học Thực hành- ĐH Sư phạm TPHCM sẽ ngừng tuyển sinh vào lớp 10 chuyên
Năm học 2022-2023, Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM sẽ ngừng tuyển sinh vào lớp 10 hệ chuyên

Với lợi thế được gắn kết với các khoa ngoại ngữcùng việc tăng cường tiếng Anh học thuật, trường còn mang đến cho học sinh cơ hội tự chọn các ngoại ngữ khác nhau như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga. Trường cũng tổ chức đa dạng các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chú trọng kiến thức tin học quốc tế. Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học có khả năng hội nhập, thích ứng và thành công.

Như vậy, năm học 2022-2023, trường sẽ thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo đúng quy trình của Sở GD-ĐT TPHCM. Để đáp ứng với yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, trường xây dựng 6 tổ hợp môn phù hợp với định hướng nghề nghiệp của học sinh, cụ thể như sau:

Tổ hợp 1

Tổ hợp 2

Tổ hợp 3

Tổ hợp 4

Tổ hợp 5

Tổ hợp 6

Lịch sử

Lịch sử

Lịch sử

Vật lý

Vật lý

Vật lý

Địa lý

Địa lý

Địa lý

Hóa học

Hóa học

Hóa học

GDKT&PL 

GDKT&PL

GDKT&PL

Sinh học

Sinh học

Sinh học

Hóa học

Vật lý

Sinh học

Lịch sử

Địa lý

GDKT&PL

Tin học

Tin học

Tin học

Tin học

Tin học

Tin học

 

Trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TPHCM là một trong 3 trường THPT thuộc hệ thống các trường đại học trên địa bàn TPHCM. Vào các năm trước, khi tuyển sinh lớp 10 hệ chuyên, trường tổ chức đề thi và ngày thi riêng.

Quốc Trung 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI