Trường đại học Hoa Sen đẩy mạnh hợp tác chiến lược cho ngành Kinh tế thể thao

23/05/2022 - 11:13

PNO - Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong ngành Kinh tế thể thao, ngày 21/5, Trường đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Techhaus Vietnam.

Trường đại học Hoa Sen là trường đại học trẻ, năng động với định hướng đại học quốc tế chuyên biệt về quản trị kinh doanh, thiết kế nghệ thuật, du lịch. Trong đó, thể thao đang là lĩnh vực được đẩy mạnh trong cả đào tạo và trải nghiệm sinh viên.

Trong khi đó, Techhaus Vietnam là công ty cung cấp giải pháp công nghệ, chuyên tư vấn, triển khai, hỗ trợ kỹ thuật các dịch vụ công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện về thể thao và sức khỏe. Techhaus đang từng bước tạo ra một hệ sinh thái thể thao và sức khỏe cho người dùng với mô hình O2O - từ trực tuyến đến thực tế và ngược lại (online to offline và offline to online) với hai nền tảng là Raceez.com và ứng dụng chạy bộ Limo App với nhiều tiện ích như: cổng đăng ký tham gia các sự kiện thể thao, cửa hàng thể thao trực tuyến RaceEz Shop. Việc hợp tác giữa HSU và Techhaus Vietnam trong thời điểm này được xem là một bước tiến quan trọng của nhà trường.

TS. Trương Thị Hồng Minh - Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen và ông Nguyễn Hoàng Tuấn - đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Techhaus Vietnam đại diện 2 đơn vị ký kết hợp tác - Ảnh: HSU
TS. Trương Thị Hồng Minh - Trưởng Khoa Du lịch, Trường đại học Hoa Sen và ông Nguyễn Hoàng Tuấn - đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Techhaus Vietnam đại diện 2 đơn vị ký kết hợp tác - Ảnh: HSU

Tại buổi lễ ký kết, TS. Trương Thị Hồng Minh khẳng định: “Chúng tôi mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp am hiểu cơ cấu tổ chức, quy trình vận hành và quản lý trong các tổ chức thể thao, công ty truyền thông và marketing thể thao, các doanh nghiệp kinh doanh thể thao, các hoạt động liên quan đến các câu lạc bộ lớn nhỏ. Trường đại học Hoa Sen sẽ đào tạo nên những chuyên gia kinh tế thể thao, định hướng chiến lược phát triển trong lĩnh vực kinh doanh thể dục thể thao. Họ là người tính được các bài toán về doanh thu bán vé, số lượng vận động, marketing và tài trợ...”

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn phát biểu tại lễ ký kết hợp tác - Ảnh: HSU
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn phát biểu tại lễ ký kết hợp tác - Ảnh: HSU

Theo thỏa thuận, hai đơn vị thống nhất một số nội dung hợp tác trọng tâm như: Techhaus Vietnam hỗ trợ tiếp nhận sinh viên của Hoa Sen vào thực tập, sắp xếp vị trí công việc đúng chuyên ngành được học tập và đào tạo. Hai bên hợp tác đào tạo và hỗ trợ chuyên gia, cùng tham gia tư vấn, góp ý chương trình đào tạo; hợp tác nhằm kết nối, thu hút các chuyên gia hàng đầu trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học. Tạo điều kiện để các chuyên gia hai bên tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy hoặc đào tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tại HSU. Ngoài ra, HSU và Techhaus Vietnam sẽ cùng phối hợp tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên, chương trình hướng nghiệp, định hướng tương lai, chương trình ngày hội việc làm, kiến tập, chương trình thực tập cho sinh viên.

Các khách mời trò chuyện về “Khởi nghiệp trong thể thao thời kỳ 4.0” - Ảnh: HSU
Các khách mời trò chuyện về “Khởi nghiệp trong thể thao thời kỳ 4.0” - Ảnh: HSU

Chia sẻ về tiềm năng phát triển hợp tác giữa hai bên, ông Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết: “Việc hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Techhaus Vietnam đánh dấu một sự phát triển mới của cả hai đơn vị trong thời gian tới để cùng thực hiện các mục tiêu chung. Trong đó, mục tiêu phát triển con người là một trong những giá trị cốt lõi mà Techhaus Vietnam đang xây dựng. Với những giá trị mà sự hợp tác này mang lại, tôi hy vọng rằng chính các bạn sinh viên là người sẽ nhận được các cơ hội phát triển toàn diện nhất không chỉ về giáo dục mà cả khi các bạn trở thành những nhân sự cốt lõi của ngành”.

Các khách mời cùng giảng viên và sinh viên hào hứng tại sự kiện - Ảnh: HSU
Các khách mời cùng giảng viên và sinh viên hào hứng tại sự kiện - Ảnh: HSU

Với định hướng của một trường đại học chuẩn quốc tế, Trường đại học Hoa Sen luôn nỗ lực cung cấp một môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo và luôn gắn liền với thực tiễn của đời sống trong thời đại 4.0. Thỏa thuận hợp tác giữa Techhaus Vietnam và HSU nhằm phục vụ cho lợi ích chung của chiến lược phát triển và giảng dạy của hai bên, đặc biệt là mang đến nhiều trải nghiệm sống động cho sinh viên cả trong học tập, rèn luyện thể thao và hoạt động giải trí.

Năm học 2022-2023, Trường đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Kinh tế thể thao với 3 chuyên ngành: Quản lý các loại hình kinh doanh thể thao; Quản lý chăm sóc sức khỏe; Quản trị truyền thông và marketing thể thao.

Chương trình học trang bị kỹ năng và năng lực chuyên môn: Hiểu về ngành Kinh tế thể thao, quản lý và kinh doanh dịch vụ thể thao; Quản lý, vận hành kinh doanh câu lạc bộ thể thao; Chuyên viên tư vấn tài chính và khai thác thị trường thể thao; Quản lý truyền thông, tổ chức sự kiện thể thao…

Thí sinh tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển liên hệ Trung tâm Tuyển sinh - Trường đại học Hoa Sen:

Địa chỉ: Sảnh G, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

Điện thoại: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1

Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276

Website: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh - Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Như Ý

Nguồn: HSU

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI